Trao học bổng Quỹ phát triển Sử học Việt Nam năm học 2014-2015

Thứ ba - 06/01/2015 04:09
Sáng 6/1/2015, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Quỹ phát triển sử học Việt Nam phối hợp với Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức buổi lễ trao học bổng cho sinh viên Khoa Lịch sử của 2 Nhà trường.
Trao học bổng Quỹ phát triển Sử học Việt Nam năm học 2014-2015

Tới dự buổi lễ có ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Ông Trịnh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức – Hội viên và Thi đua khen thưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Kim, Phó Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

Ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và PGS.TS Vũ Văn Quân, Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN trao học bổng cho sinh viên (ảnh: Thành Long)

10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên giỏi, sinh viên nghèo có kết quả học tập tốt đã được nhận học bổng đợt này. Mỗi xuất học bổng trị giá 4 triệu đồng.

Học bổng là phần thưởng khuyến khích, cổ vũ và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu học tập không ngừng của các em sinh viên Khoa Lịch sử. Những sinh viên nhận phần thưởng lần này, vừa đón nhận niềm vinh dự, tự hào vừa đón nhận trách nhiệm nhắc nhở bản thân tiếp tục nỗ lực hơn nữa, sử dụng học bổng hiệu quả trong việc học tập và nghiên cứu lịch sử.

Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam là quỹ quốc gia đầu tiên do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam sáng lập. Quỹ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ đầy nhiệt tâm của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Với tôn chỉ, mục đích hoạt động nhằm góp phần đào tạo nhân tài sử học cho đất nước và thúc đẩy sự phát triển của nền sử học nước nhà. Quỹ có các hoạt động thường niên như: Xét chọn trao giải thưởng, học bổng, hỗ trợ tài chính cho các công trình sử học xuất sắc, tổ chức các sự kiện liên quan đến lịch sử văn hóa…

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên được nhận học bổng (ảnh: Thành Long)

Tác giả: Đình Hậu