Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2016 - Ấn tượng và thành công

Thứ năm - 24/03/2016 22:04
Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2016 đã trở lại với quy mô lớn hơn, sự kiện được tổ chức thành công với sự tham gia của 38 trường đại học hàng đầu Đài Loan.
Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2016 - Ấn tượng và thành công

Ngày 20/3/2016, Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan đã diễn ra thành công tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh đó triển lãm cũng được tổ chức tại Hải Phòng (19/3/2016) và Thái Nguyên (21/3/2016). Đây là sự kiện được tổ chức phối hợp bởi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan, Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam, Trung tâm Giáo dục Đài Loan tại Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hải Phòng và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khoa học và Du lịch (TASS).

Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2016 đã trở lại với quy mô lớn hơn, ấn tượng và thành công

Triển lãm diễn ra thành công rực rỡ với sự tham dự của nhiều vị khách quý: Ông Tô Quốc Tuấn - Tổng thư ký Ủy ban công tác Đài Loan, Ngài Thạch Thụy Kỳ - Trưởng Đại diện - Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Ông Tạ Minh Huy - Hội trưởng Tổng hội thương gia Đài Loan, Ông Thái Thanh Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo, Ông Diệp Kiến Đức - Hội trưởng Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hà Nội, Ông Trần Úc Nhân - Trưởng phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội. Đặc biệt, PGS.TS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Nhà trường đã tới tham dự và cắt băng khai mạc cùng các vị khách quý.

PGS.TS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV phát biểu tại triển lãm

Trong 3 ngày, triển lãm đã thu hút được xấp xỉ 4.000 lượt học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh quan tâm đến tham dự. Ước tính tại Hải Phòng, 1.000 học sinh đã tham dự, đến từ các trường THPT Phan Đăng Lưu (300 em), Trần Tất Văn (200 em), Mạc Đĩnh Chi 1 (200 em), Đồng Hòa (200 em), Mạc Đĩnh Chi 2 (200 em). Và tại Hà Nội, hơn 1300 học sinh, sinh viên đã tham dự, đến từ các trường THPT Kim Liên (100 em), Nguyễn Gia Thiều (100 em), Nguyễn Thị Minh Khai (150 em), Cao Bá Quát (80 em), Lý Thường Kiệt (50 em), Trần Hưng Đạo (50 em), Phan Đình Phùng (50 em), THPT chuyên Ngoại ngữ (50 em), chuyên Tự nhiên (50 em), ĐHKHXH&NV, ĐHKHTN, ĐH Bách khoa, ĐH Xây dựng, Học viện Bưu chính Viễn thông...

Trong 3 ngày, triển lãm đã thu hút được xấp xỉ 4.000 lượt học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh đến tham dự

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa tại các gian hàng đã diễn ra. Các bạn học sinh – sinh viên đã được hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin về nền giáo dục đại học Đài Loan, với tài liệu giấy tờ cần thiết; 100 cơ hội nhận được các suất học bổng từ 50 - 100%; rút thăm trúng thưởng với tổng giá trị phần quà lên đến 30 triệu đồng.

Sự háo hức của các em học sinh khi tham dự Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2016

Đa số sinh viên du học Đài Loan thường tập trung vào các chuyên ngành Khoa học kỹ thuật và công trình (34,88%), Quản trị kinh doanh (29.76%), Nhân văn và nghệ thuật (20.18%). Nền giáo dục của Đài Loan hiện được xếp hạng đứng thứ 2 Châu Á (chương trình đào tạo bằng cả tiếng Hoa và tiếng Anh), song chi phí học tập và sinh hoạt lại ở mức hợp lý, nên được nhiều sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế lựa chọn. Triển lãm Giáo dục Đại học Đài Loan 2016 là cơ hội quý báu để các bạn học sinh, sinh viên đến tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội du học, đồng thời cũng là dịp để các trường đại học tại Đài Loan quảng bá thương hiệu.

Tác giả: Thu Thủy & Quỳnh Trang