Lần đầu làm "cô giáo làng"

Thứ tư - 27/07/2011 04:06
Sau khi triển khai kế hoạch hoạt động dạy học tại các thôn, đội sinh viên tình nguyện Khoa Văn học đã tiến hành dạy học cho thanh thiếu niên trên địa bàn xã Hiền Ninh (Sóc Sơn – Hà Nội) từ ngày 20/07/2011. Toàn đội được chia ra 3 nhóm dạy học ở 3 cụm: Hiền Lương – Nam Khương – Khu chợ; Ninh Môn – Tân Trung Chùa; Yên Ninh – Tân Thái. Lớp học của đội tình nguyện được tổ chức tại trụ sở nhà văn hoá các thôn, chủ yếu dạy 3 môn: Tiếng Anh, Toán và Ngữ văn cho các em từ lớp 6 đến lớp 9. Mặc dù chỉ mới hoạt động nhưng số lượng học sinh kéo đến ngày càng đông. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ngà (Văn học K55) cho biết, số lượng học sinh lớp 8 tại thôn Yên Ninh tính đến ngày 21/07 là 21 em. Do số học sinh rất đông nên đội tình nguyện phải hoạt động liên tục. Ở cụm Yên Ninh – Tân Thái do bạn Nguyến Thị Thu Trang (Sư phạm Ngữ văn K53 phụ trách) các tình nguyện viên phải “chạy sô” 2 ca trong một buổi sáng. Lần đầu tiên làm “cô giáo làng” rất bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn nhưng cảm nhận chung của toàn đội là "mệt nhưng vui".