“Part-time” sau giờ lao động

Thứ tư - 27/07/2011 04:04
Sau cơn mưa xối xả chiều ngày hôm qua, 23/7, khu vực cầu Kim Anh thuộc địa bàn xã Thanh Xuân (Sóc Sơn – Hà Nội) bỗng trở nên rộn rã lạ thường. Người đi đường tò mò nhìn xuống dòng nước xanh mát và nhận ra những màu áo xanh tình nguyện của Trường ĐHKHXH&NV. Phát hiện ra ở khu vực này có cá và đặc biệt là rất nhiều trai, đội trưởng Nguyễn Bá Phúc đã quyết định tập hợp các bạn nam đến đây mò trai, bắt cá để cải thiện bữa ăn vốn chỉ có rau xanh và đậu phụ cho toàn đội. Vừa bước chân xuống nước, Phúc đã may mắn bắt được một chú cá nhỏ đang bơi ngay trước mặt mình. Khoảng gần 10 bạn nam có mặt tại đó như có thêm động lực, nhảy tùm xuống nước và bắt đầu mò mẫm như những người lâu năm lành nghề. Nước không sâu lắm và rất mát, các bạn không quá khó khăn để thu về những chiến lợi phẩm thực sự hữu ích cho toàn đội. Chẳng mấy chốc, chiếc chậu to mang theo đã đầy những chú cá nhỏ, những chú trai tròn căng. Bạn Minh Hoàng – K54 Khoa học Chính trị hồ hởi: ”Ở đây nhiều trai và cá lắm, đụng đâu cũng thấy. Mình hi vọng những chiến lợi phẩm này sẽ là món quà thú vị nhất mà con trai bọn mình dành cho cả đội”. Suốt gần 2 giờ đồng hồ ngâm mình dưới nước, thành tích mà các bạn ấy thu về thật đáng nể phục: khoảng 20 cân trai và một số lượng không tồi những chú cá đủ thể loại. Mỗi nhà được một bữa “cây nhà lá vườn” đáng nhớ. “Đây là công việc part-time tuyệt vời nhất mà mình từng được tham gia. Thực lòng cảm ơn mọi người, thật nhiều” – May (K54 Quốc tế) xúc động chia sẻ.