Thứ sáu - 15/03/2019 05:43

1. Một số thông tin về chương trình đào tạo

• Tên chuyên ngành đào tạo:
    • Tiếng Việt: Tôn giáo học
    • Tiếng Anh: Religious Studies
  • Mã số chuyên ngành đào tạo: 60220309
  • Tên ngành đào tạo: (nếu có và ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh)
    • Tiếng Việt: Tôn giáo học
    • Tiếng Anh: Religious Studies
  • Trình độ đào tạo: Thạc sĩ
  • Thời gian đào tạo: Một năm rưỡi
  • Tên văn bằng sau tốt nghiệp:

+ Tiếng Việt:          Thạc sỹ Tôn giáo học

+ Tiếng Anh:          Master of Religious Studies

-   Đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

2. Mục tiêu của chương trình đào tạo

2.1 Mục tiêu chung

• Hệ thống hóa kiến thức cơ bản;
  •  Xây dựng và phát triển các kỹ năng ứng dụng các kiến thức lý thuyết tôn giáo học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học viên;
  • Rèn luyện tư duy tiếp cận các vấn đề mới trong hoạt động thực tiễn .

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tôn giáo học định hướng ứng dụng, học viên sẽ tích lũy được hệ thống kiến thức về lý luận và kỹ năng thành thạo trong việc ứng dụng các lý thuyết đó vào giải quyết các vấn đề của đời sống tôn giáo ở Việt Nam, có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu, phát hiện và tổ chức thực hiện các công việc phức tạp trong hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành Tôn giáo học vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế; ngoài ra người học còn có khả năng tiếp tục nghiên cứu và học tập ở những bậc học cao hơn.

2.2 Mục tiêu cụ thể

- Làm sâu sắc thêm kiến thức đã học ở các khía cạnh thực tiễn;

- Khả năng ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn;

- Học viên tự xây dựng kỹ năng hoặc phát triển kỹ năng đã có để áp dụng vào thực tiễn;

- Rèn luyện tư duy phát hiện cái mới cho học viên;

- Khả năng nghiên cứu để tìm ra giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề thực tiễn;

- Truyền đạt kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn;

- Khả năng tổng kết thực tiễn.

3. Thông tin tuyển sinh

3.1 Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển với các môn sau đây:

• Môn thi Cơ bản: Triết học Mác - Lê nin (Không chuyên triết)
  • Môn thi Cơ sở: Tôn giáo học đại cương
  • Môn Ngoại ngữ: Trình độ B, một trong 5 ngoại ngữ sau: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc (tương đương bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam)

3.2. Đối tượng tuyển sinh:

- Đối tượng tuyển sinh theo học chương trình thạc sĩ tôn giáo học theo định hướng ứng dụng phải đáp ứng điều kiện sau:

+ Có lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp hoặc ngành gần và các ngành khác đã được học bổ túc kiến thức để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành Tôn giáo học;

- Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ và lệ phí dự thi theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Về thâm niên công tác:

+ Đối với người có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp: không yêu cầu kinh nghiệm công tác.

+ Đối với người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần: phải có ít nhất 01 năm công tác trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành Tôn giáo học;

+ Đối với người có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác: phải có ít nhất 02 năm công tác trong lĩnh vực liên quan đến ngành Tôn giáo học.