Giao ban trường tháng 8: chào đón 2.300 Tân sinh viên K69

Thứ ba - 06/08/2024 05:30
Ngày 5/8/2024, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chủ trì Hội nghị giao ban trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.
MG 7015
GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) chủ trì Hội nghị giao ban trường tháng 8/2024
Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch, Thư kí Hội đồng trường, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo viện, khoa, bộ môn, trung tâm trực thuộc và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc khối Hiệu bộ; lãnh đạo khối Văn phòng Đảng - Đoàn thể và Công đoàn Trường.
Hội nghị đã lắng nghe ThS Nguyễn Văn Thủy (Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp) báo cáo những kết quả đã đạt được trong tháng 7, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong tháng 8, bao gồm: Hoàn thiện công tác chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2023-2024 (dự kiến là 23/8); công tác tuyển sinh đại học chính quy; nhập học cho học sinh trường THPT Chuyên; đón học viên cao học và nghiên cứu sinh nhập học đợt 1 năm 2024; hoàn thiện một số hạng mục sửa chữa cơ sở vật chất trước khi vào năm học mới,…
MG 6981
Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp lưu ý: Hội nghị viên chức, người lao động và Tổng kết năm học 2023-2024 là sự kiện quan trọng trong tháng 8 đề nghị Thủ trưởng các đơn vị sắp xếp thời gian, phân công cán bộ tham dự đầy đủ theo đúng thành phần triệu tập.
TS Đinh Tiến Hiếu (Trưởng phòng CT và CTHSSV) chia sẻ và lưu ý về kế hoạch trọng tâm tháng 8 là tổ chức buổi đón Tân sinh viên vào ngày 25/8; ngày 26/8 các em sẽ bắt đầu Tuần lễ hội nhập sinh viên và kết thúc trước kì nghỉ lễ 2/9.
MG 6987
TS Đinh Tiến Hiếu phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng lắng nghe PGS.TS Đặng Thị Thu Hương (Phó Hiệu trưởng) nhấn mạnh về một số kết quả trong công tác đào tạo: tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên vượt chỉ tiêu được giao; số lượng học viên và NCS nhập học đợt 1 rất khả quan. Phó Hiệu trưởng cũng đề nghị các đơn vị tích cực truyền thông, giới thiệu các ngành đào tạo để tuyển sinh sau đại học đợt 2 (khoảng tháng 10/2024) hoàn thành và vượt chỉ tiêu ĐHQGHN giao.

Trên cơ sở tổng kết một số kết quả nổi bật trong hoạt động hợp tác và phát triển, nghiên cứu khoa học, Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của tháng 8: Phòng Hợp tác và Phát triển phối hợp các đơn vị đầu mối, tổ chức đánh giá hiệu quả của hoạt động quốc tế hóa đào tạo trong thời gian vừa qua để rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp thúc đẩy trong thời gian tới. Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường cũng thông tin thêm: Nhà trường sẽ thành lập bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế, đặt tại phòng Hợp tác – phát triển để chuyên nghiệp hóa, chuyên môn hóa, nâng cao hiệu quả, chất lượng của hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo; thành lập BTC Hội thảo khoa học: 30 năm đào tạo và nghiên cứu KHXH&NV; rà soát tất cả kế hoạch xuất bản ấn phẩm nhân dịp kỉ niệm 80 truyền thống và 30 năm thành lập Trường, trình Lãnh đạo trường phê duyệt để chính thức triển khai.
MG 6999
Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường phát biểu tại Hội nghị
Về công tác hành chính – quản trị, Phó Hiệu trưởng Lại Quốc Khánh chia sẻ thêm thông tin về các hoạt động cải tạo, chỉnh trang cơ sở vật chất sẽ triển khai và hoàn thiện trong tháng 8/2024: Triển khai Dự án Wifi giai đoạn 2 để phủ sóng trong toàn trường, với tốc độ truy cập ổn định; bố trí, sắp xếp, tối ưu hoá công năng sử dụng của các phòng học tại dãy nhà B-C, nhà I; hoàn thiện phương án cải tạo mặt tiền nhà C, nhà H,..
MG 7006
Phó Hiệu trưởng Lại Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở lắng nghe những ý kiến trao đổi từ phía các Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị đào tạo, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn kết luận:
- Đề nghị thủ trưởng các đơn vị tổ chức đầy đủ, hiệu quả, nghiêm túc các cuộc họp về xây dựng và triển khai nhiệm vụ hoạt động; việc thông tin các kết luận, chủ trương của Nhà trường cần thông suốt, kịp thời, đảm bảo toàn bộ cán bộ của đơn vị đều nắm được đầy đủ, chuẩn xác.
- Công tác nhân sự: Kiện toàn, bổ nhiệm 01 Phó Hiệu trưởng của Trường THPT Chuyên KHXH&NV theo đề xuất của đơn vị, hướng đến các đề án cải tiến – tự chủ, phù hợp với xu hướng giáo dục hiện nay.
- Công tác nhập học cho Tân sinh viên K69 cần thực hiện chu đáo, khoa học, chuyên nghiệp. Đồng thời, giao Phòng CT&CTHSSV làm đầu mối, cùng với các đơn vị liên quan (Đoàn Thanh niên, phòng HC-TH…) trên cơ sở nội dung hợp tác với ĐH Y Dược, ĐHQGHN, tổ chức triển khai có hiệu quả Chương trình khám/tư vấn nha khoa miễn phí cho Tân sinh viên K69, khám chữa nha khoa miễn phí toàn bộ sinh viên khuyết tật của Nhà trường (trong suốt thời gian các em học tập tại Trường).
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn cho cán bộ hành chính trong toàn Trường nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, tính chuyên nghiệp, đảm bảo tính linh hoạt trong việc thực hiện nhiệm vụ (đảm nhận các vị trí trợ lý như trợ lý đào tạo, công tác sinh viên…). Đề nghị thủ trưởng các đơn vị quan tâm, cử cán bộ tham dự tập huấn (dự kiến tổ chức đầu tháng 9 năm 2024) đầy đủ và đúng thành phần.
- Tiếp tục cải tiến trong công tác đào tạo: khuyến khích và hỗ trợ  giảng viên đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, AI vào công tác giảng dạy (tăng cường giảng dạy trực tuyến và giảng dạy bằng website môn học).
- Công tác cải tạo, chỉnh trang cơ sở vật chất: Đảm bảo tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ quy trình, thủ tục theo quy định của nhà nước.
- Tài chính: Đa dạng hoá nguồn thu – thông thái hoá nguồn chi; tính toán cân đối, đảm bảo hỗ trợ tốt các hoạt động của cán bộ, sinh viên trên cơ sở thực hiện tốt các quy định về quản lý tài chính.

Tác giả: Hạnh Quỳnh - USSH Media