Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2023 của Công đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và nhân văn

Thứ bảy - 19/08/2023 06:17
Thực hiện kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2023-2024, Công đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2023 vào ngày 18/8/2023 tại Nghệ An.
Tham dự Hội nghị tập huấn, có đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh (Chủ tịch Công đoàn Trường), toàn bộ Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn Trường, BCH Công đoàn các đơn vị trực thuộc, Ủy viên ban kiểm tra và các Ban chuyên môn thuộc Công đoàn.
IMG 0156
Phó Chủ tịch Công đoàn trường ĐHKHXH&NV Nguyễn Văn Thủy phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2023
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Trường Ngô Thị Kiều Oanh đã nhấn mạnh ý nghĩa của Hội nghị trong kế hoạch hoạt động của Công đoàn Trường trong năm học 2023-2024. Đại hội Công đoàn các đơn vị trực thuộc đã tiến hành thành công, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kì mới gồm những đồng chí đã có kinh nghiệm hoạt động công đoàn trong nhiều năm, tuy nhiên cũng có nhiều đồng chí lần đầu tiên tham gia. Chính vì vậy, hội nghị tập huấn sẽ là cơ hội để các đồng chí trong BCH cùng trao đổi kinh nghiệm, giải pháp để góp phần nâng cao nghiệp vụ tổ chức các hoạt động cho cán bộ công đoàn.
IMG 0163
Chủ tịch Công đoàn Trường Ngô Thị Kiều Oanh nhấn mạnh ý nghĩa và mục tiêu của hội nghị tập huấn

Đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh nhấn mạnh: "Đồng thời đây cũng là dịp để các cán bộ công đoàn từ tất cả các đơn vị trực thuộc giao lưu, chia sẻ để thấu hiểu nhau hơn, thông cảm với nhau hơn, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động chung".
Thay vì những báo cáo trình bày đến từ các cá nhân, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động nhóm để quy tụ, huy động sự tham gia của tất cả các thành viên dự Hội nghị. Với chủ đề: “Các kĩ năng cần thiết nhất xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoạt động công đoàn”, thành viên các đội đã trao đổi rất sôi nổi và đưa nhiều ý kiến sáng tạo, độc đáo, có tính khả thi. Trên cơ sở lí thuyết, các đội đã thực hành triển khai xây dựng kế hoạch cho một sự kiện cụ thể.
IMG 0226
Không gian của Hội nghị được thiết kế rất thân thiện, cởi mở để các cán bộ tham gia có thể giao lưu, trao đổi một cách sôi nổi nhất

IMG 0204

IMG 0251
Các nhóm làm việc rất hăng say để đưa ra những câu trả lời thú vị cho đề tài mà Ban tổ chức đưa ra
IMG 0208
Một trong những sản phẩm của các đội tham gia trong Hội nghị tập huấn

Một cán bộ công đoàn tham gia Hội nghị chia sẻ: “Dù là một cán bộ công đoàn đã có kinh nghiệm tham gia Ban Chấp hành công đoàn của đơn vị, nhưng buổi tập huấn hôm nay do Công đoàn Trường tổ chức đã đem lại cho bản thân tôi rất nhiều điều bất ngờ. Nhiều kĩ năng rất quen thuộc, lâu nay vẫn áp dụng nhưng mình chưa thực sự hiểu biết sâu sắc và áp dụng chưa linh hoạt. Đặc biệt công tác công đoàn đỏi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo rất cao, vì vậy qua những buổi giao lưu, chia sẻ như thế này chúng tôi biết thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho công đoàn viên. Để có được những hoạt động ý nghĩa như thế này, chúng tôi cảm ơn BGH Nhà trường luôn ủng hộ, tạo điều kiện, cảm ơn BCH Công đoàn Trường vô cùng tâm huyết, sáng tạo và hết mình vì phong trào chung".
Trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường cũng tuyên dương 03 sáng kiến, ý tưởng đến từ Công đoàn Khoa Nhân học, Khoa Đông phương học, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. Trong thời gian tới, Công đoàn Trường mong muốn sẽ nhận được nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường sự gắn kết, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các công đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2023-2024 của tổ chức công đoàn nói riêng, của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói chung.
Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tổng kết năm học 2022-2023, chào mừng 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19-8), Quốc khánh 2-9 và 54 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công đoàn Nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan Về nguồn, đến dâng hương và tham quan Khu di tích Làng Sen quê Bác huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Qua chuyến tham quan rất ý nghĩa này, mỗi cán bộ công đoàn Trường ĐHKHXH&NV hiểu sâu sắc hơn công lao, sự vĩ đại của Vị lãnh tụ kiệt suất của dân tộc, đặc biệt là sự quan tâm, chăm lo của Bác dành cho hoạt động Công đoàn.  Điều đó như thôi thúc các cán bộ công đoàn, mỗi giảng viên, viên chức Nhà trường cần phát huy tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết, sáng tạo để tổ chức Công đoàn hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ quyền lợi chính đáng và chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công đoàn viên.
IMG 0037

IMG 0056 Copy

IMG 0079

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động chính trong Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2023!
IMG 0213

IMG 0260