Trường ĐHKHXH&NV sẽ trở thành một trong những điểm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) của ĐHQGHN

Thứ hai - 12/12/2022 12:09
Ngày 7/12 vừa qua, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Nhà trường.
Tham dự lễ kí kết, về phía Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội có GS.TS Nguyễn Tiến Thảo (Giám đốc), cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, chức năng của Trung tâm.
Về phía trường ĐHKHXH&NV, có GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng) và lãnh đạo các phòng Hợp tác và Phát triển, Đào tạo, Chính trị và Công tác HSSV; Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo; Trung tâm Truyền thông và Công nghệ thông tin của Trường.
Phát biểu tại Lễ kí kết, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo của ĐHQHGN và Trung tâm Khảo thí đối với trường ĐHKHXH&NV trong việc phối hợp tổ chức các kì thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA), kì thi kết thúc học phần trên hệ thống máy tính tại địa điểm của Trường. Đây sẽ là cơ hội để khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh về đội ngũ chuyên gia nghiên cứu khoa học xã hội, giáo dục học, truyền thông, kiểm tra đánh giá, khảo thí của mỗi bên để thực hiện các nhiệm vụ khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; chia sẻ thông tin, cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm chuyên môn trong công tác khảo thí. Nhà trường cam kết chuẩn bị đẩy đủ về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giảng viên thực hiện các hoạt động hiệu quả, chất lượng tốt nhất.
IMG 6555
Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kí kết
Đại diện Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN nhận định Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQGHN là đơn vị lớn trong ĐHQGHN có thế mạnh về đội ngũ chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN mong muốn và sẵn sàng xây dựng chương trình hợp tác thu thập dữ liệu để khảo sát xã hội học, đánh giá người học về tâm lý, hành vi, cộng đồng; ưu tiên hỗ trợ đào tạo cán bộ, hợp tác tham gia nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kiểm tra đánh giá chất lượng người học theo chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; tạo điều kiện cho cán bộ tham dự các hội nghị/hội thảo và các hoạt động sinh hoạt chuyên đề do hai bên tổ chức. Đồng phối hợp xây dựng các bài thi kết thúc học kỳ thuộc khối kiến thức chung cho sinh viên ĐHQGHN ngành không chuyên Lý luận chính trị và tổ chức thi kết thúc học phần trên máy tính tại địa điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Năm 2023, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đề nghị Trường ĐHKHXH&NV hỗ trợ đặt điểm thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) tại 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
IMG 6573
Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo nhấn mạnh những nội dung hai bên có thể hợp tác triển khai trong thời gian tới
Thay mặt lãnh đạo hai đơn vị, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn và Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo đã kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung căn bản sau:
- Phối hợp tổ chức các đợt thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) của ĐHQGHN tại địa điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn theo lịch thi do hai bên cùng thống nhất triển khai.
- Phối hợp xây dựng các bài thi kết thúc học kỳ thuộc khối kiến thức chung cho sinh viên ĐHQGHN và tổ chức thi kết thúc học phần trên máy tính tại địa điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
- Phối hợp thực hiện công tác truyền thông phục vụ tổ chức kỳ thi và quảng bá tuyển sinh đại học của các bên.
- Phối hợp thu thập dữ liệu để khảo sát xã hội học, đánh giá người học về tâm lý, hành vi, cộng đồng; ưu tiên hỗ trợ đào tạo cán bộ, hợp tác tham gia nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực kiểm tra đánh giá chất lượng người học theo chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; tạo điều kiện cho cán bộ tham dự các hội nghị/hội thảo và các hoạt động sinh hoạt chuyên đề do hai bên tổ chức.
- Chia sẻ thông tin, cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm chuyên môn phát triển, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý đào tạo, khảo thí.
Slide1

Slide2