Từ điển Việt Nam – Bulgari – dự án hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Bulgaria và trường ĐHKHXH&NV sẽ ra mắt vào đầu tháng 4/2023

Thứ sáu - 10/02/2023 03:08
Sáng ngày 10/2/2023, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp bà Marinela Ketkova, Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và bà Atushka Markova, Bí thư thứ Hai của Đại sứ quán Cộng hòa Bulgari. Cùng tham dự có lãnh đạo Phòng Hợp tác và Phát triển, Khoa Ngôn ngữ học.
2d2f999396f04cae15e1
Phát biểu tại buổi tiếp, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của cá nhân Bà Đại sứ và Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam dành cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV). Thông qua vai trò kết nối của Đại sứ quán, nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Nhà trường và các trường đại học của Bulgari đã được triển khai thành công, đem lại hiệu quả thiết thực cho giảng viên, sinh viên và quảng bá văn hóa, lịch sử của hai quốc gia. Đặc biệt sự hợp tác trong dự án biên soạn bổ sung và xuất bản cuốn Từ điển Việt Nam – Bulgaria, rất vinh dự khi có nhiều giảng viên, cán bộ của Nhà trường đã có cơ hội tham gia và đóng góp vào sự thành công của công trình này.
Bà Marinela Ketkova vui mừng thông báo với Lãnh đạo Nhà trường về kết quả Dự án biên soạn và xuất bản Từ điển Việt Nam – Bulgaria, theo Hiệp định tài trợ đã kí giữa Bộ Ngoại giao Bulgaria (ủy quyền qua Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam) và Trường ĐHKHXH&NV, đến tháng 9/2022 đã hoàn thành. Thay mặt Đại sứ quán, bà Marinela Ketkova cảm ơn sự hợp tác hết sức hiệu quả, chặt chẽ từ phía Ban lãnh đạo và chuyên gia ngôn ngữ của Trường ĐHKHXH&NV. Đại sứ quán Bulgaria đề xuất Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Đại sứ quán tổ chức buổi ra mắt cuốn Từ điển vào ngày 12/4 tới đây và buổi tọa đàm giới thiệu về ý nghĩa, giá trị và quá trình thực hiện việc biên soạn cuốn Từ điển cũng như một số dự án về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới. Nhà trường có thể mời Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgari, các cựu sinh viên đã từng học tập tại Bulgari, các học giả, nhà nghiên cứu tham gia biên soạn cuốn Từ điển của Đại học Veliko Tarnovo (Bulgari) tham dự sự kiện này. Dự kiến trung tuần tháng 5/2023, sẽ có buổi ra mắt cuốn Từ điển tại Bulgari, bà Đại sứ gửi lời mời tới đại diện Ban lãnh đạo trường và các giảng viên Khoa Ngôn ngữ biên soạn cuốn Từ điển sắp xếp tham dự.
b6799b0e916d4b33127c
Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam đánh giá rất cao sự tham gia nhiệt tình, chuyên nghiệp và hiệu quả của các chuyên gia đến từ trường ĐHKHXH&NV trong những hoạt động hợp tác
Kết thúc buổi tiếp, Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn một lần nữa cảm ơn Bà Đại sứ đã đến thăm trường, chúc mừng kết quả hợp tác giữa hai đơn vị trong Dự án biên soạn tài liệu tra cứu vô cùng hữu ích, giá trị cho giảng viên, sinh viên, các nhà nghiên cứu, công dân của hai nước Việt Nam – Bulgari. Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán Bulgari và cá nhân bà Đại sứ tiếp tục quan tâm, ủng hộ và kết nối để có thể đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV và các trường đại học tại Bulgari về các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức các khóa học ngắn hạn về ngôn ngữ, văn hóa hai nước, tổ chức hội thảo, tọa đàm khoa học, xây dựng các dự án nghiên cứu,...
f7e226172e74f42aad65