Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử với Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc

Thứ hai - 13/02/2023 02:58
Sáng ngày 9/2 vừa qua, PGS.TS Đào Thanh Trường (Phó Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV) đã chủ trì buổi tiếp GS Jang Il-gun (Trưởng Khoa Ngôn ngữ và văn học, Trưởng Dự án Nghiên cứu Giáo dục) và GS Jo Kyung-sun (Giám đốc Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc) cùng với các giảng viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại Đại học Chonnam. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác và Phát triển, Ban chủ nhiệm Khoa Đông Phương học và Bộ môn Hàn Quốc học.
MG 8993
Toàn cảnh buổi tiếp đại diện của Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Đại học Chonnam, trong lịch trình làm việc dày đặc Đoàn công tác vẫn dành thời gian đến thăm và làm việc với Trường. Với thế mạnh là trường hàng đầu trong cả nước về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực KHXH&NV, là một trong những trường trọng điểm của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường ĐHKHXH&NV sẵn sàng chào đón và hợp tác với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường nhấn mạnh mong muốn giữa hai trường sẽ có sự hợp tác hiệu quả trong nhiều hoạt động: trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên; tổ chức hội thảo về các vấn đề văn hóa, lịch sử Việt Nam và Hàn Quốc; xuất bản các tài liệu phục vụ nghiên cứu và giảng dạy,... Tại trường ĐHKHXH&NV hiện có khoa Hàn Quốc học là đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về ngành Hàn Quốc học hàng đầu của cả nước, hàng năm thu hút đông đảo các sinh viên, học viên theo học từ bậc cử nhân đến tiến sĩ. Chính vì vậy, sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả không chỉ tạo điều kiện phát huy thế mạnh của hai đơn vị, tạo điều kiện cho sinh viên, học viên có cơ hội học tập, giao lưu học thuật ở nước ngoài, mà còn giúp phát triển ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam, mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.
MG 9003
Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường nồng nhiệt chào mừng Đoàn công tác của Đại học Chonnam đã đến thăm trường
GS Jang Il-gun (Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn học, Đại học Chonnam) bày tỏ sự vui mừng khi Nhà trường dành cho Đoàn sự đón tiếp rất trọng thị và nồng hậu, đồng thời rất ngưỡng mộ truyền thống lịch sử và những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được. GS Jang Il-gun chia sẻ: nghiên cứu, đào tạo về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử của Hàn Quốc và các nước trong khu vực là lĩnh vực mà Đại học Chonnam hết sức quan tâm và đầu tư. Tuy nhiên, cho đến nay, việc hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam chủ yếu vẫn dừng lại ở trao đổi sinh viên. Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu về vị trí và thế mạnh của ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, chúng tôi rất mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác với Trường trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học.
MG 9007
Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn học, Đại học Chonnam GS Jang Il-gun chia sẻ tại buổi làm việc
GS Jo Kyung-sun (Giám đốc Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ, Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc) giới thiệu về những hoạt động trọng tâm của Trung tâm và nhấn mạnh: chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên, học viên muốn học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ với các chương trình học bổng của Chính phủ và Đại học Chonnam. Bên cạnh đó, việc triển khai các đề tài nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa cũng được Trung tâm rất quan tâm.
MG 9014
Giám đốc Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ thuộc Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc giới thiệu về các dự án nghiên cứu mà Trung tâm đã triển khai và cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị
Đại diện Khoa Đông Phương học đã trao đổi về một số nội dung hợp tác cụ thể: mở các chương trình đào tạo dài hạn và ngắn hạn; các khóa học tiếng Hàn, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc; tổ chức các khóa trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho các sinh viên, học viên quốc tế,... Bên cạnh đó, việc hợp tác có thể mở rộng thêm các mảng về Trung Quốc học, Nhật Bản học,... theo các hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa. Sau khi bản thỏa thuận khung giữa trường ĐHKHXH&NV và Đại học Quốc gia Chonnam được kí kết, Khoa Đông phương học sẽ có trách nhiệm là đầu mối để xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác cụ thể.
Kết luận buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Đào Thanh Trường nhấn mạnh: Ban Lãnh đạo Nhà trường hoàn toàn ủng hộ và sẽ tiến tới kí kết văn bản hợp tác với Đại học Quốc gia Chonnam và Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ về những nội dung hợp tác song phương và hai bên đều có thế mạnh mà các đại biểu tham dự đã trao đổi. Ngay sau buổi làm việc hôm nay, đại diện trường ĐHKHXH&NV sẽ liên hệ và trao đổi với đại diện của Đại học Chonnam để hoàn thiện nội dung Biên bản thỏa thuận (MOU) và gửi đến lãnh đạo kí kết làm cơ sở cho hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa hai đơn vị. 
MG 9032
 
MG 9035
 
MG 9038
 
MG 9037
 
MG 9041
 
MG 9043
 
MG 9047
Lãnh đạo hai đơn vị tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm cùng các đại biểu tham dự

Tác giả: Hạnh Quỳnh. Ảnh Hạnh Quỳnh - Đại Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây