Trường ĐHKHXH&NV tổ chức thành công bữa tiệc âm nhạc do các nghệ sĩ dương cầm Nhật Bản và Việt Nam biểu diễn

Thứ hai - 13/03/2023 21:11
Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ngày 12/3/2023, tại Hội trường KTX Mễ Trì của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường ĐHKHXH&NV đã chủ trì tổ chức chương trình biểu diễn dương cầm của nghệ sĩ Ogawa Tomoko và hợp xướng của nhóm Hanoi Freude. Chương trình cũng là một trong số các sự kiện chính thức được Đại sứ quán công nhận và trao logo 50 năm.
Ban tổ chức vô cùng vinh dự được đón tiếp ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng phu nhân, GS. TS. Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường. Đồng thời, chương trình còn ghi nhận sự tham dự của đông đảo khán giả người Nhật hiện đang sinh sống tại Hà Nội, cũng như các bạn sinh viên và cựu sinh viên của Bộ môn Nhật Bản, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV.
5f73df9ed0b20dec54a3
GS.TS. Hoàng Anh Tuấn tiếp chuyện ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản và phu nhân
b64524a92b85f6dbaf94
GS.TS. Hoàng Anh Tuấn phát biểu bày chúc mừng
80e51e091125cc7b9534
Ngài Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản, phát biểu chúc mừng

Trong khuôn khổ bữa tiệc âm nhạc, Nghệ sĩ Ogawa Tomoko đã biểu diễn 4 tác phẩm của nhà soạn nhạc nổi tiếng Chopin, sau đó hòa tấu cùng NSƯT violon Nguyễn Trọng Bình và dàn hợp xướng Hanoi Freude. Bên cạnh những tác phẩm quen thuộc và nổi tiếng thế giới của Chopin, khán giả còn được hòa mình vào bài hát mang âm hưởng dân ca được sáng tác từ thời Minh Trị qua phần biểu diễn Tổ khúc 4 mùa của nghệ sĩ Ogawa và dàn hợp xướng.
Chương trình kết thúc trong âm thanh rộn ràng của bài hát Nối vòng tay lớn, như khẩu hiệu của năm kỷ niệm lớn này là “Nắm tay nhau, đồng hành hướng tới tương lai”.
02e0aa04a52878762139
Nghệ sĩ dương cầm Ogawa Tomoko biểu diễn các tác phẩm của Chopin cùng với dàn hợp xướng

47a5fc43f36f2e31777e
Dàn hợp xướng Hanoi Freude