Công tác trọng tâm trong tháng 11

Thứ năm - 04/11/2010 08:08
Ngày 01/11/2010, phiên họp giao ban toàn trường do GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - chủ trì đã được tổ chức. Kết luận của Hiệu trưởng về tình hình thực hiện công tác tháng 10 cơ bản hoàn thành các công việc chính theo kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên Hiệu trưởng đã lưu ý vẫn còn một số công việc liên quan đến công tác đào tạo, kiểm định chất lượng và thanh tra, hành chính quản trị vẫn chưa hoàn thành theo đúng kế hoạch. Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong tháng 11 đó là: Trong tháng này công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn đoàn thể có nhiều hoạt động ý nghĩa quan trọng, tiêu biểu sẽ diễn ra như chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, lễ kỉ niệm 65 năm truyền thống của Trường; tổ chức Hội thi tiếng hát cán bộ và sinh viên chào mừng kỉ niệm 65 năm truyền thống; tổ chức hội trại và các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường chào mừng 65 năm thành lập trường vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Cùng với các hoạt động trên Nhà trường cũng sẽ triển khai xét nâng bậc lương theo niên hạn và trước hạn. Đối với công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra Nhà trường sẽ tiến hành công bố lịch thi học kì I và lập thời khoá biểu học kì II hệ chính quy; đánh giá 10 năm đào tạo hệ chất lượng cao. Đồng thời nhanh chóng tổ chức hội nghị về công tác người dùng phần mền quản lí đào tạo; đánh giá việc tổ chức giảng dạy môn ngoại ngữ; đánh giá 2 năm đào tạo theo nhiệm vụ chiến lược ngành Ngôn ngữ học. Bên cạnh đó, các hoạt động đáng chú ý khác: tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo không chính quy trong và ngoài trường; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Đối với công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế rất nhiều hoạt động quan trọng, đang được khẩn trương triển khai và hoàn thành sớm đó là: xuất bản cuốn “Danh mục công trình khoa học Trường ĐHKHXH&NV (2006 – 2010)” và cuốn “Trường ĐHKHXH&NV: Những chặng đường phát triển”. Đặc biệt sẽ tổ chức Hội thảo Nghiên cứu và đào tạo khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam: Thành tựu và kinh nghiệm và Toạ đàm Cơ sở lí luận của cánh tả nhìn từ quan điểm Mác xít; diễn đàn Hiệu trưởng các trường đối tác trong khuôn khổ kỉ niệm 65 năm truyền thống của trường. Ngoài ra còn có các hoạt động khác: họp thường trực Hội đồng Khoa học – Đào tạo trường; kiểm tra hoạt động của các trung tâm, chương trình, dự án; tổ chức bảo vệ luận văn khoá QH-2007-X sau đại học. Về công tác hành chính, quản trị và tài chính: thực hiện kiểm tra tình hình sử dụng thiết bị, điện nước tại các giảng đường và các đơn vị và tổ chức Hội nghị tài chính năm 2010. Hiệu trưởng đề nghị một số công việc cần thực hiện ngay: Một là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về Trường nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống. Trong đó, thủ trưởng các đơn vị chủ động đăng tải thông tin về đơn vị mình trên website của trường. Hai là không chỉ có lễ kỉ niệm 65 năm truyền thống của trường mà nhiều khoa/bộ môn cũng có kế hoạch tổ chức kỉ niệm thành lập. Vì vậy các đơn vị phải báo cáo về trường để phối hợp tổ chức. Ba là thủ trưởng các đơn vị nhắc nhở cán bộ thuộc đơn vị mình khẩn trương làm các thủ tục thanh, quyết toán cuối năm. Bốn là các đơn vị phối hợp với phòng ban chức năng, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên lập danh sách sinh viên có gia đình bị lũ lụt để có kế hoạch hỗ trợ.