Thi nâng ngạch giảng viên cao cấp năm 2010

Thứ hai - 08/11/2010 11:11
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo về việc cử cán bộ tham dự kì thi nâng ngạch giảng viên cao cấp năm 2010. Tải về các mẫu văn bản tại đây. 1. Đối tượng dự thi Ứng viên thuộc ngạch PGS – GVC (mã số 15.110) 2. Điều kiện, tiêu chuẩn dự thi Ứng viên phải có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau đây:
  • Ứng viên đang ở ngạch PGS – GVC, có khả năng đảm nhận hoặc đang làm việc ở vị trí công tác phù hợp với chức trách và nhiệm vụ của ngạch GVCC quy định tại Quyết định số 538/TCCP-BCTL ngày 18 tháng 12 năm 1995 của Bộ trưởng Trưởng ban Tổ chức – Cán bộ Chính phủ.
  • Đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, có thời gian giữ ngạch PGS – GVC và tương đương từ 6 năm trở lên
  • Có hệ số lương từ 5,42 trở lên
  • Có bằng Tiến sĩ trở lên
  • Có bằng tốt nghiệp cao cấp lí luận chính trị
  • Có đề án, công trình nghiên cứu khoa học theo quy định của ngạch GVCC;
  • Được cơ quan sử dụng giảng viên đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian 3 năm liên tục tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ, có phẩm chất đạo đức và ý thức tổ chức kỉ luật tốt, có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học; không trong thời gian bị thi hành kỉ luật hoặc đang xem xét để xử lí kỉ luật theo quy định của pháp luật;
  • Được cơ quan có thẩm quyền quản lí ứng viên nhất trí cử đi dự thi.
3. Nội dung và hình thức thi
  • Ứng viên phải dự thi đủ các môn thi sau:
  • Thi viết về các nội dung liên quan đến định hướng chiến lược phát triển giáo dục – đào tạo và những hiểu biết chung theo yêu cầu của ngạch GVCC
  • Thi bảo vệ đề án khoa học về chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy phù hợp với lĩnh vực công tác hiện đang đảm nhiệm.
  • Thi ngoại ngữ trình độ C (một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc) với các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Đối với ứng viên giảng dạy ngoại ngữ phải thi một ngoại ngữ thứ hai.
  • Thi thực hành tin học văn phòng.
4. Miễn thi môn ngoại ngữ, môn tin học
  • Miễn thi môn ngoại ngữ đối với ứng viên có bằng đại học thứ hai là bằng ngoại ngữ;
  • Miễn thi môn tin học đối với ứng viên đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.
5. Hồ sơ dự thi:
  • Đơn dự thi nâng ngạch GVC lên GVCC (theo mẫu số 1)
  • Lí lịch khoa học của các ứng viên có thời hạn không quá 3 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi. (theo mẫu số 2)
  • Bản nhận xét ứng viên của Thủ trưởng đơn vị quản lí ứng viên trong thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi. (theo mẫu số 3)
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo quy định của ngạch GVCC
  • Bản kê khai các đề án, công trình nghiên cứu khoa học được hội đồng khoa học trường hoặc ngành công nhận và đưa vào áp dụng có hiệu quả (có kết quả nghiệm thu và phải có xác nhận của cấp Bộ, ngành, tỉnh);
  • Quyết định xếp lương gần nhất
6. Hạn nộp hồ sơ Hồ sơ nộp về phòng Tổ chức cán bộ chậm nhất trước 11h ngày 10/11/2010. (Bì hồ sơ của ứng viên được làm bằng chất liệu giấy không hút ẩm, có độ bền cao, kích thước 250 x 340 x 5 mm và kèm theo 2 ảnh cỡ 4 x 6). Đề nghị thủ trưởng đơn vị thông báo cho cán bộ thuộc đơn vị mình biết nội dung công văn này và đề cử cán bộ đủ điều kiện dự thi. 7. Tải về các mẫu văn bản Tải về tại đây.