Công tác trọng tâm của Nhà trường trong tháng 7 và 8

Thứ ba - 06/07/2010 09:30
Trong phiên họp giao ban công tác tháng 7, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - đã đánh giá cao tình hình thực hiện công tác tháng 6/2010 với đa số các đơn vị trong trường đều hoàn thành công việc chính theo kế hoạch. Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh một số công tác trọng tâm trong tháng 7 và 8, trong đó có việc xây dựng chương trình công tác nhiệm kì XXVI của Đảng uỷ, tổ chức Hội nghị Thi đua Yêu nước Trường ĐHKHXH&NV, triển khai công tác xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2010, triển khai Chiến dịch tình nguyện hè 2010. Đối với công tác đào tạo, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra: sẽ tổ chức thi, chấm thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2010; chấm thi học kì II năm học 2009-2010 các lớp hệ chính quy, triển khai sơ kết 04 năm đào tạo theo tín chỉ ở các đơn vị trong trường; Tổ chức đoàn cán bộ đi khảo sát về đào tạo theo tín chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh; Xét khen thưởng sinh viên các khoa hệ đại học chính quy; Tiếp tục thực hiện tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Du lịch và ngành Lịch sử; Chuẩn bị đón sinh viên khoá QX-2010-X. Về công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Trong hai tháng tới sẽ xây dựng các đề án nghiên cứu do Bộ Khoa học và Công nghệ giao; Triển khai xây dựng cuốn ‘Danh mục công trình khoa học 2006-2010’, Chuẩn bị tổ chức Hội thảo Nghiên cứu và đào tạo khoa học Xã hội và Nhân văn ở Việt Nam: Thành tựu và kinh nghiệm; Hội thảo quốc tế Nghiên cứu và đào tạo Nhân học ở Việt Nam trong quá trình chuyển đổi và hội nhập quốc tế và Hội thảo quốc tế Chu Hi với Nho học Đông Á; Tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2010; Triển khai chương trình đào tạo mùa hè cho sinh viên một số đại học tại Hoa Kì; Triển khai chương trình liên kết ‘3+1’ và ‘2+2’ với một số đại học tại Trung Quốc. Một số công việc quan trọng về hành chính, quản trị và tài chính cũng đã được Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo triển khai trong hai tháng tới. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai ngay một số công việc, như đôn đốc các cán bộ, sinh viên đơn vị mình làm tốt công tác tuyển sinh đại học năm 2010; đốc thúc cán bộ hoàn thành chấm thi học kì II năm học 2009 – 2010 và gửi điểm lên trường trong tháng 8/2010; hướng dẫn cán bộ giảng dạy kê khai vượt giờ chính xác, nhanh chóng. Ngoài ra, các đơn vị cần sớm cho tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất thuộc đơn vị mình và báo cho phòng Hành chính – Quản trị sửa chữa, nâng cấp. Cùng với đó, các đơn vị đặc biệt lưu ý nhắc nhở cán bộ không sử dụng điện thoại khi lên lớp, hội họp, không hút thuốc lá nơi công cộng, không sử dụng rượu bia trước và trong thời gian làm việc. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã yêu cầu các phòng ban triển khai ngay một số công việc quan trọng. Trong đó, Phòng QLNCKH chuẩn bị văn bản hướng dẫn quy trình thưởng cho cán bộ có công trình đăng tải trên các tạp chí khoa học có uy tín ở nước ngoài; Phòng Tổ chức Cán bộ phối hợp với Phòng Hành chính - Quản trị tổ chức một số lớp bồi dưỡng tin học văn phòng cho các cán bộ thuộc khối hành chính; Phòng CT-CTSV chuẩn bị kế hoạch đón sinh viên khoá QX-2010-X và tổ chức lễ khai giảng năm học 2010-2011.