Trao bằng thạc sĩ đợt I năm 2010

Thứ sáu - 25/06/2010 11:37
Sáng nay, 25/6/2010, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ đợt I năm 2010. Trong buổi lễ long trọng này, GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng) và PGS.TS Nguyễn Văn Kim (Phó Hiệu trưởng) đã trao bằng thạc sĩ cho 352 học viên cao học, thuộc 24 chuyên ngành. Ngoài ra, Nhà trường cũng trao thưởng cho 07 học viên đã hoàn thành xuất sắc khoá học của mình. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Kim nhấn mạnh: Với vị thế là một trung tâm đào tạo về khoa học xã hội và nhân văn có uy tín và lớn nhất trong cả nước, Nhà trường hiện đang là cơ sở dẫn đầu về quy mô, chất lượng và số lượng học viên đào tạo sau đại học về KHXHNV. Là một trường khoa học cơ bản, luôn coi trọng công tác nghiên cứu và luôn gắn đào tạo với nghiên cứu, có thể nói truyền thống và tư duy giáo dục – đào tạo đó là nhân tố hết sức có ý nghĩa trong việc khẳng định chất lượng và vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nhiều luận văn thạc sĩ được hoàn thành trong thời gian qua đã gắn với các đề tài, dự án nghiên cứu cũng như các định hướng nghiên cứu lâu dài của các đơn vị. Nhiều luận văn không chỉ nghiêm túc về hình thức mà còn mới mẻ về định hướng, phương pháp nghiên cứu và thể hiện rõ sự tìm tòi, năng lực tư duy sáng tạo. Trong số 352 học viên được nhận bằng, có 242 học viên thuộc khoá 2006-2009. Các khoá trước còn lại gồm 96 người. Có 10 học viên bảo vệ trước thời hạn (khoá QH-2007-X). Có 04 học viên đủ tiêu chuẩn chuyển tiếp nghiên cứu sinh. Khoa có nhiều học viên tốt nghiệp nhất là khoa Văn học (62 học viên). Trong số các học viên được cấp bằng đợt này có 23 trường hợp thuộc các đơn vị có phối hợp đào tạo với Trường là Viện Chính sách Khoa học và công nghệ, Viện Triết học và Viện xã hội học. Về kết quả học tập, có 208 học viên bảo vệ đạt loại xuất sắc (chiếm tỉ lệ 59,1%), 138 học viên đạt loại giỏi (39,2%), 06 học viên đạt loại khá (1,7%) và không có học viên nào đạt loại trung bình. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, đây cũng là dịp để Nhà trường cũng như các cơ sở đào tạo trong trường cùng nhau suy nghĩ về những công việc đã thực hiện trong thời gian qua và rút ra kinh nghiệm, những hạn chế từ công tác đào tạo sau đại học để những khóa đào tạo về sau ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả và chất lượng cao hơn.