Khoa TT-TV: 100% khoá luận đạt trên 9 điểm

Thứ tư - 09/06/2010 09:56
Trong hai ngày, 5-6/6/2010, Khoa Thông tin – Thư viện tổ chức lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho sinh viên K51 (QH-2006-X). Năm nay, khoa Thông tin – Thư viện có 45 sinh viên bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Kết quả, 100% sinh viên đạt điểm từ 9.5 – 10 điểm (24 điểm 10 và 21 điểm 9.5). Theo đánh giá của Hội đồng chấm khoá luận thì các bài luận văn tốt nghiệp của sinh viên năm nay không chỉ hoàn thiện về nội dung mà cả hình thức trình bày, lẫn cách thức bảo vệ của sinh viên đều tốt hơn rất nhiều. 100% khoá luận được trình bày và đảm bảo đúng dung lượng theo quy định của Nhà trường. Nhiều sinh viên có kĩ năng thuyết trình, kĩ năng trả lời câu hỏi và xử lí tình huống tốt. Không những thế, cách thức chọn đề tài của sinh viên năm nay cũng được đánh giá cao. Các đề tài được lựa chọn đều đúng mã ngành và tập trung vào những vấn đề về lí luận - thực tiễn hoạt động thông tin - thư viện truyền thống và hiện đại. Nhiều đề tài đã cập nhật những kiến thức về công nghệ mới ứng dụng trong hoạt động thông tin – thư viện, bắt kịp những thay đổi nhanh chóng của ngành thông tin – thư viện trong nước và trên thế giới. Điều này cho thấy chương trình đào tạo của Khoa đang bám sát thực tiễn, cũng như khả năng nắm bắt vấn đề, sự nhạy bén của sinh viên trong việc lựa chọn và thực hiện đề tài khoá luận. Các nhóm đề tài được sinh viên lựa chọn nhiều nhất là sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện (chiếm 25%), những ứng dụng phục vụ người dùng tin (chiếm 25%), tin học hoá hoạt động thông tin thư viện (chiếm 22%) và một số nhóm đề tài khác.