Kế hoạch công tác tháng 10 của Nhà trường

Thứ ba - 05/10/2010 10:33
Ngày 04/10/2010 phiên họp giao ban toàn trường đã đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 9 và thông qua kế hoạch công tác tháng 10. Về tình hình thực hiện công tác tháng 9 được đánh giá hoàn thành cơ bản các công việc đã đề ra. Tuy nhiên có 4 việc vẫn chưa được hoàn thành đó là: - Chưa ban hành và phổ biến Quy định đào tạo đại học chính quy ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (sửa đổi, bổ sung). - Chưa xây dựng xong đề án đào tạo “2+2” các ngành Quản lí Du lịch và Khách sạn, Thái học với Trường Bansomdeij Chaopraya, Thái Lan. - Chưa giải quyết xong vấn đề sửa chữa cơ sở vật chất tại nhà B7bis, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. - Chưa triển khai thảo luận dự thảo Quy chế văn hoá công sở trong Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Về kế hoạch công tác tháng 10 năm 2010 sẽ được triển khai cụ thể như sau:

1. Công tác Đảng, tổ chức, tuyên huấn, đoàn thể

Bao gồm các công việc cụ thể như sau: - Tổ chức các hoạt động mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, kỉ niệm Ngày giải phóng thủ đô và Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - Họp Đảng uỷ - Tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2010 – 2011 - Kiện toàn nhân sự Ban Thanh tra trường; Kiểm tra công tác chuẩn bị 65 năm ngày truyền thống của Trường - Tổ chức Toạ đàm Nữ giảng viên với vấn đề nâng cao trình độ - Tiếp tục tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kì liên chi đoàn, liên chi hội sinh viên; mở các lớp đào tạo kĩ năng mền cho sinh viên; Triển khai Hội thi tiếng hát sinh viên và cán bộ Nhà trường.

2. Công tác đào tạo đại học, công tác sinh viên, kiểm định chất lượng và thanh tra

- Mở môn học bổ sung và lập kế hoạch thi hết môn của học kì I; Tổ chức đăng kí hoàn thành CTĐT của sinh viên khoá QHX – 2007 – X học kì I; Tổ chức thi miễn học môn Tin học. - Khai giảng đào tạo bằng kép Du lịch học – Ngoại ngữ khoá 2010; Phối hợp với Đại học Ngoại ngữ xây dựng CTĐT bằng kép Tiếng Trung – KHXH&NV. - Nhập dữ liệu sinh viên nhập học, cấp tài khoản thư điện tử, cập nhạt và tập huấn sử dụng phần mền QLĐT cho cán bộ và sinh viên khoá QH – 2010 – X, tổ chức hội ngị về công tác người dùng phần mền QLĐT; nâng cấp website của Phòng Đào tạo; đánh giá việc quản lí và sử dụng các phần máy chủ phục vụ đào tạo. - Rà soát phân cấp quản lí đào tạo giữa Phòng Đào tạo và các khoa, các quy định đối với đào tạo hệ chất lượng cao; quản lí chuyên môn các môn Ngoại ngữ chuyên ngành của các Khoa Đông phương học, Quốc tế học , Du lịch học, Việt Nam học. - Đánh giá việc tổ chức giảng dạy môn Ngoại ngữ; đánh giá 2 năm đào tạo nhiệm vụ chiến lược chuyên ngành Ngôn ngữ học; tổng kết 4 năm đào tạo theo tín chỉ - Biên soạn Sổ tay sinh viên, Sổ tay giảng viên, Sổ tay cố vấn học tập, - - Hướng dẫn học tập hệ cử nhân cho sinh viên người nước ngoài. - Hoàn tất các công việc tuyển sinh đại học 2010. - Tổ chức thi tuyển hệ VLVH khoá 2010 tại Nghệ An, Thái Nguyên, Khánh Hoà và Huế; Thi tốt nghiệp lớp VLVH ngành Du lịch học khoá 2005 -2010 tại Hà Nội; Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho lớp VLVH ngành TT – TV khoá 2005 – 2010 tại Nghệ An, lớp VHVL ngành Văn học tại Hà Nội. - Khám sức khoẻ cho sinh viên khoá QH – 2010 – X. - Xét cấp học bổng học kì I năm học 2010 – 2011 cho sinh viên khoá QH – 2007 – X, QH – 2008 – X, QH – 2009 – X. - Kiểm tra hồ sơ sinh viên và lưu học sinh khoá QH – 2010 – X và khoá QH – 2007 – X. - Họp Ban Liên lạc cựu sinh viên các khoá. - Hoàn thành đánh giá bài giảng học kì II năm học 2009 – 2010; Tiếp tục tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Du lịch và Lịch sử; Bổ sung minh chứng phục vụ đánh giá ngoài cấp trường. - Giao ban công tác thanh tra.

3. Công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học, đối ngoại và hợp tác đào tạo quốc tế

- Tổ chức Hội thảo quốc tế: Nghiên cứu và Đào tạo Nhân học ở Việt Nam trong quá trình chuyển đổi và hội nhập quốc tế. - Kiếm tra hoạt động của các trung tâm, chương trình, dự án - Họp Thường trực Hội đồng Khoa học – Đào tạo trường về nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2011. - Hoàn thành cuốn Danh mục công trình khoa học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (2006 – 2010). - Tuyển sinh khai giảng và tổ chức giảng dạy các môn học chung cho khoá QH – 2010 – X sau đại học. - Làm thủ tục và tổ chức bảo vệ luận văn khoá QH – 2007 – X sau đại học - Hoàn thành Đề án liên kết đào tạo “2+2” các ngành Quản lí Du lịch và Khách sạn, Thái học với Trường Bansomdeij Chaopraya Rajabat, Thái Lan. - Sinh viên các lớp liên kết “2+2” khoá mới nhập học.

4. Công tác hành chính, quản trị và tài chính

- Tiếp tục giải quyết xong việc sửa chữa cơ sở vật chất tại nhà B7bis, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt. - Lập kế hoạch thu và phân bổ học phí các hệ đào tạo; Báo cáo tổng quyết toán quý 3 năm 2010; Thông báo và thanh toán các khoản kinh phí tạm ứng; Chuẩn bộ tổ chức Hội nghị tài chính năm 2010.

5. Kiến nghị

Đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội sớm thẩm định đề án đào tạo ngành Đông Nam Á học của Trường.