Khai giảng các chương trình thạc sĩ Pháp ngữ

Thứ hai - 11/10/2010 08:40
Lễ khai giảng các chương trình thạc sĩ Pháp ngữ Quản lí các tổ chức (MADO) và Tâm lí học phát triển trẻ em và thanh thiếu niên (PDEA) khoá 4, năm học 2010-2011 đã diễn ra vào sáng ngày 11/10. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHKHXH&NV với ĐH Toulouse II-Le Mirail (Pháp). Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường – phát biểu, tuyên bố khai giảng các chương trình thạc sĩ Pháp ngữ. Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường ĐHKHXH&NV là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, những năm gần đây Nhà trường ngày đặc biệt chú trọng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác đào tạo sau đại học với nhiều trường ĐH trong nước và quốc tế. GS. Daniel Filâtre – Hiệu trưởng trường ĐH Toulouse II-Le Mirail – khẳng định các chương trình thạc sĩ Pháp ngữ về các ngành khoa học xã hội và nhân văn sẽ ngày càng được tăng cường phát triển, mở rộng hơn nữa. Đại diện cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF), trung tâm đại học Pháp (PUF), đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng đã cam kết hỗ trợ cho các chương trình thực tập, thực tế của học viên. Học viên sẽ có thể tìm được nhiều nguồn học bổng khác nhau về Pháp ngữ. Cùng với đó, các cơ quan tổ chức này sẽ tiếp tục hợp tác đưa phát triển chương trình theo một giai đoạn mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Chương trình thạc sĩ Pháp ngữ năm học 2010 – 2011 Quản lí các tổ chức gồm 19 học viên, Tâm lí học phát triển trẻ em và thanh thiếu niên có 14 học viên. Tại buổi lễ khai giảng, 18 học viên của chương trình PDEA khoá 1, và khoá 2 đã nhận bằng tốt nghiệp. Sinh viên chương trình MADO khoá 3 cũng đã nhận bảng điểm.