20 triệu đồng quyên góp từ 3 buổi văn nghệ

Thứ sáu - 29/07/2011 03:03
Đó là thành tích của đội tình nguyện Khoa Lịch sử - Trường ĐHXKHXH&NV ở 3 thôn Quán Mĩ, Xuân Long, Môn Tự (xã Tân Dân - huyện Sóc Sơn) từ 15 đến 23/7, nhằm quyên góp cho hoạt động trại hè của các thôn. Đến địa bàn xã, đội tình nguyện đã cùng với thôn tổ chức giao lưu văn nghệ vào buổi tối. Vói sự năng động và trẻ trung, các sinh viên Khoa Lịch sử đã tạo được những buổi giao lưu đầy phong cách và sáng tạo. Đó là tuổi trẻ, sức trẻ hào hùng và nhiệt tình với những ca khúc: Bài ca sinh viên, Mùa hè xanh,… hay những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của quê hương Bắc Giang: "Gửi về sông Lục núi Huyền". Và điệu lí vui nhộn "Anh Ba Khía" của Nam Bộ. Tiết mục hài kịch “Miss History” thể hiện tài năng diễn xuất, mang lại tiếng cười sảng khoái cho những người dân địa phương. Bên cạnh đó, những bộ trang phục nhiều màu sắc những trang phục làm bằng giấy khéo léo, tôn thêm dáng vẻ đáng yêu của những nữ sinh Nhân văn. Qua 3 buổi giao lưu, số tiền cả đội quyên góp được từ khán giả và các tổ chức là 20 triệu đồng. Nhiều nhất là 9 triệu đồng trong đêm “Bài ca tuổi trẻ” tối 15/7 tại Môn Tự. Tiếp sau là đêm giao lưu tại thôn Xuân Long (16/7) với 6 triệu đồng. Và cuối cùng là tại thôn Quán Mĩ với 5 triệu đồng (23/7). Toàn bộ số tiền quyên góp được đều dành cho hoạt động cắm trại hè sắp tới của các em thiếu nhi. Ngọc Hải (K53 Sử tổng hợp) chia sẻ: "Tham gia giao lưu vừa vui lại đóng góp thêm được cho địa phương, giúp các em thiếu nhi mình cảm thấy không còn gì ý nghĩa hơn".