Hoàn thiện đề cương môn học thạc sĩ CTXH

Thứ tư - 27/07/2011 05:51
Sáng ngày 27/7/2011, Khoa Xã hội học đã tổ chức toạ đàm “Hoàn thiện đề cương các môn học trong chương trình đào tạo thạc sĩ CTXH”. Tham gia dự toạ đàm có PGS. Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đến nghiên cứu và giảng dạy về công tác xã hội đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu và các giảng viên Khoa Xã hội học. Toạ đàm tập trung thảo luận, trao đổi, góp ý về 23 đề cương môn học trong chương trình đào tạo ngành CTXH đã được ĐHQGHN phê duyệt nhằm hoàn thiện đề cương các môn học và đưa vào giảng dạy trong chương trình đào tạo thạc sĩ CTXH năm 2011. Khung chương trình đào tạo thạc sĩ CTXH gồm 23 môn học với tổng số tín chỉ phải tích luỹ là 54 tín chỉ, trong đó khối kiến thức chung (bắt buộc) là 11 tín chỉ, khối kiến thức chuyên ngành gồm 30 tín chỉ, kiến thức cơ sở và chuyên ngành là 30 tín chỉ, luận văn tốt nghiệp 13 tín chỉ. Mục tiêu đào tạo của chương trình nhằm trang bị cho học viên những kiến thức sâu và có hệ thống về lí thuyết CTXH, và vận dụng các lí thuyết đó vào các lĩnh vực trong đời sống xã hội, phát hiện và xử lí can thiệp các vấn đề xã hội có hiệu quả. Đồng thời, các học viên được trang bị một cách vững chắc các giá trị và đạo đức nghề nghiệp. Hiện nay trên cả nước có 32 trường đại học, cao đẳng có đào tạo cử nhân CTXH nhưng chưa có một cơ sở nào đào tạo ngành CTXH bậc sau đại học. Thời gian qua, được sự giúp đỡ của UNICEF và sự phối hợp Đại học San Jose, Trường ĐHKHXH&NV đã triển khai chương trình bồi dưỡng kiến thức về công tác xã hội, giảng dạy thử nghiệm khung chương trình ở 4 khoá đào tạo. Trong kì tuyển sinh sau đại học đợt 1 ngành công tác xã hội cũng tổ chức tuyển sinh khoá đầu tiên của chương trình đào tạo thạc sĩ CTXH có 43 thí sinh đã trúng tuyển. Tới đây, kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 ngành công tác xã hội cũng tiếp tục tuyển sinh đợt 2.

Tác giả: nguyenhang