Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam

Thứ sáu - 30/08/2019 01:15
Ngày 22/8 vừa qua, Khoa Đông phương học tổ chức buổi giao lưu “Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam” với sự hỗ trợ của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation).
Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam
Chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam

Tọa đàm có sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giảng viên tiếng Hàn đến từ các khoa Tiếng Hàn và Hàn Quốc học của ĐHKHXH&NV - ĐHQGPCM, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Thăng Long, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Hạ Long…

Tại tọa đàm, GS.TS Mai Ngọc Chừ - Chủ tịch Hội nghiên cứu Hàn Quốc học tại Việt Nam chia sẻ thông tin: Năm 1992, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao và mở ra giai đoạn phát triển nhanh và đạt được nhiều thành quả trong quan hệ hai nước. Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ để phát triển ngành Hàn Quốc học và giáo dục tiếng Hàn tại Việt Nam, trong đó phải kể đến Đại sứ quán Hàn Quốc, KF, Koica…

Trong suốt hơn 25 năm qua kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, đã có nhiều hội thảo về Hàn Quốc được tổ chức và nhiều tạp chí về Hàn Quốc được xuất bản tại Việt Nam. Ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam cũng có những bước phát triển nhanh chóng với sự ra đời của nhiều cơ sở đào tạo và nghiên cứu trên cả nước. Cũng trong xu thế ấy, Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm lần này nằm trong chuỗi KF Networking 2019 của Korea Foundation và tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn, một lĩnh vực nền tảng hỗ trợ cho các nghiên cứu khác về Hàn Quốc.   

      

Ông Woo Huyn-min (Trưởng đại diện Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc - KF) phát biểu: Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao đã lâu và đã cùng nhau tổ chức nhiều sự kiện liên quan tới Hàn Quốc. Trước đây, các hội thảo, tọa đàm, workshop chủ yếu bàn về nghiên cứu Hàn Quốc học ở các lĩnh vực cụ thể. Sự kiện lần này do Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXHNV, ĐHQGHN tổ chức mang một ý nghĩa khác khi hướng tới việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn trong đội ngũ giảng viên tại Việt Nam. Các giảng viên giảng dạy tiếng Hàn sẽ có cơ hội giao lưu và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đến từ các trường đại học khác. Mong rằng các thầy cô giảng dạy tiếng Hàn lâu năm sẽ chia sẻ các kinh nghiệm quí của mình và các bạn giảng viên trẻ sẽ mở lòng và tích cực thu nhận các phương pháp giảng dạy mới, học hỏi những người đi trước để nâng cao phương pháp giảng dạy cho chính mình.

Buổi giao lưu tập trung vào nội dung: làm thế nào để nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Hàn và các đề xuất tháo gỡ khó khăn trong việc giảng dạy, phát triển tiếng Hàn tại Việt Nam.

Tác giả: Ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây