Khai trương Phòng Truyền thống Trường ĐHKHXH&NV

Chủ nhật - 08/09/2019 23:02
Ngày 6/9/2019, Trường ĐHKHXH&NV chính thức khai trương Phòng Truyền thống tại phòng 204 nhà E.
Khai trương Phòng Truyền thống Trường ĐHKHXH&NV

Phòng Truyền thống là nơi lưu giữ và trưng bày các hình ảnh, tư liệu, hiện vật về Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN nhằm giúp các cán bộ, sinh viên hiểu rõ hơn, sâu hơn về lịch sử, những thành tựu vẻ vang, các truyền thống tiêu biểu của Nhà Trường. Mỗi hiện vật, mỗi tấm ảnh trưng bày là một câu chuyện kể đầy sinh động về những đóng góp của các thế hệ thầy và trò Nhà trường. Sự kiện khai trương này có ý nghĩa lớn vào lúc Nhà trường hướng tới kỷ niệm 75 năm truyền thống và 25 năm thành lập vào năm tới.

Các nội dung trưng bày trong Phòng truyền thống được thiết kế theo 7 chủ đề: Trân trọng quá khứ; Trường ĐHKHXH&NV-Quá trình hình thành và phát triển; Một thời hoa lửa; Trường ĐHKHXH&NV- Đào tạo, nghiên cứu và hội nhập quốc tế, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Còn mãi với thời gian; Sứ mệnh và vị thế xã hội; Truyền thống Nhân văn. Ngoài ra Phòng có phần trưng bày ngoài sảnh nhằm giới thiệu về các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tiêu biểu của Nhà trường như Hội thi hát về biên cương, Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, Hội thi tiếng hát cán bộ và sinh viên chào mừng 65 năm truyền thống Trường ĐHKHXH&NV...

Một số hình ảnh tại lễ khai trương:

Khẩu hiệu “Trân trọng quá khứ, nắm giữ tương lai” và logo của Nhà Trường với 3 biểu tượng: Cuốn sách, ngọn đuốc và Văn Miếu Quốc Tử Giám tượng trưng cho truyền thống hiếu học được vun bồi qua hàng nghìn năm lịch sử

TS. Bùi Hữu Tiến (ngoài cùng bên trái) thuyết minh nội dung “Quá trình hình thành và phát triển” của Trường ĐHKHXH&NV tới các thầy cô tham dự

Gian chủ đề “Một thời hoa lửa” trình bày về các tấm gương sinh viên, giảng viên trẻ của Nhà trường đã gác bút nghiên để chiến đấu trong các cuộc kháng chiến cứu nước; trong đó nổi bật nhất là Lê Anh Xuân (Ca Lê Hiến)

Tổ Quốc ghi công 27 liệt sĩ là cán bộ, sinh viên Nhà trường đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước

Hình ảnh các thế hệ hiệu trưởng của Trường ĐHKHXH&NV từ GS.TS.NGƯT Phùng Hữu Phú (1995-1999) cho tới GS.TS Phạm Quang Minh (2016-nay) tại gian chủ đề “Truyền thống Nhân văn”

Trong những năm qua, Trường ĐHKHXH&NV gặt hái được nhiều thành tích trong mọi lĩnh vực từ nghiên cứu, đào tạo, hợp tác quốc tế cho tới kiểm định chất lượng

Lễ khai trương có sự tham dự của GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng Ban giám hiệu, lãnh đạo, đại diện các đơn vị Nhà trường

Tác giả: Trần Minh