Chương trình chiếu phim Ấn Độ và Iran

Thứ ba - 07/02/2012 11:19
Nhân kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 – 2012), 33 năm quốc khánh nước Cộng hoà Hồi giáo Iran, Khoa Đông phương học - Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ và Đại sứ quán Iran tại Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim Ấn Độ và Iran. Chương trình chiếu phim diễn từ ngày 6/2/2012 đến ngày 9/2/2012 bắt đầu vào 17h hàng ngày, tại tầng 5 nhà H. Các phim sẽ được chiếu: 1. Ba thằng ngốc (06/02/2012) 2. Mi name is Khan (07/02/2012) 3. Lage Raho Munna Bhai (08/02/2012) 4. Phim Iran: Deldadeh (09/02/2012) Các bộ phim được chiếu là những bộ phim tâm lí xã hội, hài hước, đặc sắc và đầy ý nghĩa đã được công chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của sinh viên K54 và K55 chuyên ngành Ấn Độ học trực tiếp thực hiện phân vai, lồng tiếng và thuyết minh những bộ phim này. Buổi lễ khai mạc chương trình chiếu phim Ấn Độ và Iran có ngài Ranjit Rae - Đại sứ toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Ved Prakash Singh – Bí thư thứ hai Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự, cùng giảng viên và sinh viên Khoa Đông phương học. Ngài Ranjit Rae khẳng định mối quan hệ hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam ngày càng được vun đắp và phát triển hơn nữa . Ngài đại sứ cũng cho biết hiện có khoảng 150 sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng của Chính phủ Ấn Độ, Chính phủ luôn tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam học tập và nghiên cứu tại Ấn Độ. PGS.TS Vũ Đức Nghiệu cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Ấn Độ và đất nước Ấn Độ với sinh viên nhà trường. Phó Hiệu trưởng mong muốn qua chương trình này sinh viên sẽ hiểu thêm về văn hoá, đất nước, con người Ấn Độ từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Ấn Độ ngày càng phát triển hơn nữa.