Toạ đàm Quốc tế quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam

Thứ tư - 18/01/2012 10:04
Ngày 13/1/2011, Toạ đàm khoa học quốc tế với chủ đề “Quan hệ Hàn Quốc Việt Nam” do Trung Tâm Nghiên cứu WTO và các vấn đề quốc tế và Chương trình Trao đổi Nghiên cứu Đông Nam Á (SEASREP) cùng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Hàn Quốc (KISEAS) tổ chức. Dự toạ đàm có PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, GS.Kim Hoong Koo - Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, các nhà khoa học của các trường ĐH Hàn Quốc, Việt Nam. Toạ đàm tập trung thảo luận các nội dung chính: Giáo dục Việt Nam học ở Hàn Quốc; Nhận thức về Việt Nam, hình ảnh Việt Nam ở Hàn Quốc; Di cư lao động và cuộc sống của người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc. Toạ đàm quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu văn hoá và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước đồng thời thiết lập cơ sở có tính học thuật giữa hai nước. Toạ đàm quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam là một trong những hoạt động hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu WTO và Các vấn đề quốc tế và Chương trình Trao đổi Nghiên cứu Đông Nam Á (SEASREP) cùng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á Hàn Quốc (KISEAS).