Bàn thảo kế hoạch tổ chức hội thảo về Hàn Quốc học

Thứ bảy - 04/02/2012 12:51
Ngày 2/2/2012, GS.TS Nguyễn văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với GS. Chung Sok Suh – Viện trưởng Viện nghiên cứu Hàn Quốc thuộc Đại học New South Wales (Australia). Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi, bàn thảo kế hoạch hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế về Hàn Quốc học dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8/2012 tại Hà Nội, với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu ở Đông Nam Á, Viện nghiên cứu Hàn Quốc Trung ương và Quỹ Hàn Quốc. Đây là lần thứ 5 hội thảo quốc tế về Hàn Quốc học được tổ chức và Trường ĐHKHXH&NV là đơn vị đăng cai tổ chức. Hội thảo này sẽ góp phần tăng cường và làm phong phú thêm những nghiên cứu về Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau, những kết quả nghiên cứu của các dự án hợp tác hiện nay và những chương trình nghiên cứu trong tương lai sẽ được đại diện các trường đại học tham gia và các học giả trong khu vực cùng nhau chia sẻ, thảo luận. Hội thảo lần thứ 5 sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác hiện tại của các tổ chức, cá nhân nhằm trao đổi những nghiên cứu về nghiên cứu Hàn Quốc ở Đông Nam Á trong giai đoạn tiếp theo. Từ năm 2006 Trường ĐHKHXH&NV đã phối hợp với Viện Hàn Quốc thực hiện các chương trình nghiên cứu cải cách hành chính trong sự so sánh với các nước Đông Nam Á và Hàn Quốc. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên cũng đã khẳng định thời gian tới quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển đa dạng hơn.

Tác giả: nguyenhang