Hiệu trưởng tiếp Đại sứ Argentina

Thứ tư - 08/02/2012 22:15
Ngày 08/02/2012, Đại sứ Argentina tại Việt Nam ngài Alberto Jaime Kaminker đã tới thăm Trường ĐHKHXH&NV. GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc cùng Đại sứ. Tại buổi làm việc ngài Đại sứ và Hiệu trưởng đã trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Đặc biệt hai bên nhấn mạnh sẽ sớm thiết lập được quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với các trường Đại học của Argentina trong lĩnh vực khoa học xã hội. Ngài Alberto Jaime Kaminker cho biết Argentina có hơn 60 trường đại học vì vậy khả năng hợp tác giữa hai bên rất lớn. GS.TS Nguyễn Văn Khánh hi vọng Đại sứ sẽ là cầu nối giúp quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV với các trường Đại học của Argentina sớm được thiết lập. Cùng ngày, Hiệu trưởng cũng đã tiếp và làm việc với ông Okudaira Jun - Trưởng Văn phòng Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita Tokyo, Nhật Bản. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã thảo luận về chương trình học bổng của Quỹ Okazaki Kaheita dành cho sinh viên Việt Nam theo học thạc sĩ tại Nhật Bản. Dự kiến vào cuối tháng 5/2012 Quỹ học bổng Okazaki Kaheita sẽ tổ chức thi tuyển chọn. Ông Okudaira Jun cho biết Quỹ Okazaki Kaheita đã thành lập được 14 năm và cũng đã có 8 sinh viên Việt Nam theo học tại Nhật Bản. Ông mong muốn Nhà trường sẽ giới thiệu 2 - 3 sinh viên tham gia vào kì thi nhận học bổng này. Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm của Quỹ đối với sinh viên Nhà trường và khẳng định Trường sẽ sớm xem xét giới thiệu sinh viên đủ khả năng tham gia dự thi nhận học bổng. Đồng thời Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Quỹ sẽ quan tâm hỗ trợ ngành Nhật Bản học của Trường phát triển.

Tác giả: nguyenhang