Cơ hội hợp tác với Học viện Sư phạm Quảng Tây

Thứ tư - 17/11/2010 20:29
Chiều 17/11, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi trao đổi, thảo luận với GS. Hoàng Thiếu Cầm – Phó Hiệu trưởng Học viện Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc) - về cơ hội hợp tác đào tạo giữa hai trường. Cùng dự buổi làm việc có GS. Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học. Tại buổi làm việc hai Phó hiệu trưởng đã tập trung thảo luận về các chuyên ngành, chương trình, hình thức đào tạo mà thời gian tới hai bên sẽ triển khai hợp tác. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn khẳng định Trường ĐHKHXH&NV là địa chỉ tin cậy trong hợp tác đào tạo quốc tế. Hiện nay trường đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học ở Trung Quốc nói chung và Quảng Tây nói riêng. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn cho rằng, giữa hai trường có nhiều ngành học tương đồng như Hán ngữ, Văn học, Quản trị,… nên việc triển khai các chương trình hợp tác đào tạo có nhiều thuận lợi và sẽ sớm được hiện thực hoá. GS. Hoàng Thiếu Cầm cũng đã bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hoá giữa hai trường sớm được triển khai thực hiện. Bà cho biết, Học viện Sư phạm Quảng Tây hiện có 16 khoa với đào tạo 45 chuyên ngành bậc đại học, 31 chuyên ngành bậc thạc sĩ với nhiều ngành học như: Tiếng Hán, Giáo dục, Triết học, Pháp luật, Quản trị kinh doanh… Học viện đã có quan hệ hợp tác với trên 10 trường đại học của các nước Mĩ, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam. Riêng ở Việt Nam, trường đã có quan hệ hợp tác đào tạo chủ yếu về ngôn ngữ và quản trị với trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Ngoại thương. Được biết, sắp tới hai trường sẽ kí thoả thuận khung về hợp tác đào tạo.