Kí văn bản hợp tác với Đại học Thế Tân

Thứ tư - 24/11/2010 13:24
Ngày 24/11/2010, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) đã kí văn bản hợp tác với Đại học Thế Tân (Đài Loan). Dự lễ kí có PGS.TS Vũ Đức Nghiệu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Đông phương học, Khoa Xã hội học. Về phía Đại học Thế Tân có GS. Dư Chí Lực – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các một số học viện, khoa, phòng ban trực thuộc. Nội dung của văn bản hợp tác giữa hai trường gồm 5 vấn đề chính đó là: - Trao đổi tài liệu khoa học: giáo trình, chuyên khảo, các ấn phẩm định kì và ẩn phẩm khác - Trao đổi các nhà khoa học và cán bộ - Trao đổi sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh - Hợp tác nghiên cứu khoa học - Cùng tổ chức các chương trình đào tạo, các hội thảo, khảo sát khoa học. Bên cạnh đó, tại lễ kí kết hai bên cũng tập trung trao đổi, thảo luận về một số ngành đào tạo mà thời gian tới có thể hai bên sẽ có những cơ hội hợp tác như: Báo chí và Truyền thông, Quản lí Hành chính công, Trung Quốc học, Nhật Bản học… Những dự án nghiên cứu về các vấn đề xã hội đặc biệt là vấn đề di dân cũng được hai bên quan tâm, chú trọng trao đổi. Kết thúc lễ kí đại diện lãnh đạo hai bên nhất trí, khẳng định giữa hai trường có rất nhiều điểm tương đồng và bày tỏ hi vọng mối quan hệ hợp tác sẽ sớm được xúc tiến mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.