Lễ kỉ niệm 65 năm truyền thống qua báo chí

Thứ sáu - 19/11/2010 14:14
Vừa qua, những thành tựu trong công tác đào tạo, nghiên cứu cùng những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói riêng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc nói chung đã được thông tin trên hơn 20 cơ quan báo chí của cả nước. Đặc biệt lễ kỉ niệm 65 năm truyền thống Nhà trường và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh - sự kiện trọng đại và ý nghĩa đã thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều báo, đài. Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội đã phát sóng phim tài liệu “65 năm thành tựu và con đường phía trước” giới thiệu về truyền thống vẻ vang, những thành tựu to lớn trên những chặng đường xây dựng, phát triển của Nhà trường trong suốt 65 năm qua. Cùng với đó hàng chục cơ quan báo in, báo mạng lớn của cả nước cũng đăng nhiều tin, bài viết về trường như: Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam; các báo Nhân dân, Hà Nội Mới, Lao động, Giáo dục và Thời đại, Tiền Phong, Dân trí, Kinh tế và Đô thị, VOV News, Trang TTSK Đại học Quốc gia Hà Nội… Các bài viết về hình ảnh, vị thế, uy tín từ xưa đến nay của trường do lãnh đạo Nhà trường: GS.TS Nguyễn Văn Khánh chắp bút, đăng tải trên chuyên trang Văn hoá - Xã hội (Báo Hà Nội Mới, số ra ngày 17/11) với tiêu đề “Đào tạo chất lượng cao để xây dựng đại học nghiên cứu và hội nhập quốc tế” và “Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN): Bay lên từ bờ vai của truyền thống” (Báo Giáo dục và Thời đại, số ra ngày 16/11); “Chuyển đổi phương thức: Khó khăn và thách thức” - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn (Báo Giáo dục và Thời đại, số ra ngày 16/11)… đã nêu bật những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực cùng những đóng góp to lớn của trường trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của đất nước. Trên báo Nhân dân, số ra ngày 16/11 đăng tải bài viết “Từ Đại học Văn Khoa đến ĐHKHXH và NV”, PGS.TS Phạm Xuân Hằng - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường - đã điểm lại những mốc son lịch sử trên những chặng đường phát triển của Nhà trường. Ngoài ra còn rất nhiều các tin, bài viết về trường đã được các báo đăng tải. Qua đó, cho thấy hình ảnh và thương hiệu của Trường ĐHKHXH&NV đang ngày càng được khẳng định, vươn lên trên những tầm cao mới.

Tin, bài liên quan trên một số báo, tạp chí điện tử