Khoa Du lịch học kỉ niệm 15 năm thành lập

Chủ nhật - 21/11/2010 23:19
Ngày 20/11/2010, Khoa Du lịch học đã trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm truyền thống Khoa Du lịch học (1995 – 2010). Dự lễ kỉ niệm có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn, Vụ phó vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Lưu, đại diện lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban, chức năng trong trường và các cơ quan, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn… Đặc biệt là sự hiện diện của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên của Khoa Du lịch học. PGS.TS Trần Thị Minh Hoà – Chủ nhiệm Khoa - đã điểm lại những thành tựu đã đạt được trên chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Khoa Du lịch học. Sau 15 năm chính thức thành lập hiện tại Khoa có 2 bộ môn là Bộ môn Văn hoá và Địa lí Du lịch, Bộ môn Kinh tế và Nghiệp vụ Du lịch. Đội ngũ cán bộ của Khoa gồm 20 cán bộ trong đó 19/20 cán bộ của Khoa đều có trình độ Thạc sĩ trở lên, có 3 PGS, 5 TS. Về công tác đào tạo, đến này Khoa đã đào tạo được hơn 1.600 sinh viên chính quy, trên 1.500 sinh viên hệ vừa học vừa làm. Năm 2003, Khoa đã mở mã ngành đào tạo thạc sĩ và đã có 107 học viên tốt nghiệp ra trường. Ngoài hệ đại học khoa còn đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức du lịch… Về công tác nghiên cứu khoa học: cán bộ Khoa đã tham gia chủ trì 2 dự án nước ngoài, chủ trì 23 đề tài với các tỉnh, thành phố, 2 đề tài đặc biệt cấp ĐHQG, 1 đề tài cơ bản cấp ĐHQG, 23 đề tài cấp trường và nhiều đề tài khác với các đơn vị, viện nghiên cứu trong ngành Du lịch. Bên cạnh đó tập thể cán bộ Khoa đã biên soạn 12 giáo trình, nhiều sách chuyên khảo, tham khảo được sử dụng rộng rãi. Về hợp tác trong nước và quốc tế: Trong những năm qua Khoa Du lịch học đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, tổ chức quốc tế: Đại học Mahidol, Thampasat, Đại học Chieng Mai (Thái Lan), ĐH Rikyo, ĐH Kansai (Nhật Bản), ĐH Tolouse (Pháp), ĐH Munich (Đức)… Những đóng góp của Khoa Du lịch qua các thời kì đã luôn được ghi nhận năm 1997 Khoa đã được Bộ Văn hoá – Thể Thao và Du lịch, UBNDTP Hà Nội tặng bằng khen; năm 2002 Khoa Du lịch đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.