Cuộc thi “Tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh”

Thứ ba - 19/05/2015 06:26
Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, ngày 18/5/2015, tại Nhà văn hóa Kí túc xá Mễ Trì đã diễn ra Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh do Ban Chấp hành Đoàn ĐHQGHN tổ chức.
Cuộc thi “Tìm hiểu Tư tưởng Hồ Chí Minh”

Cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh” năm nay được tổ chức thành 2 cuộc thi nhỏ: cuộc thi video-clip “Học tập và làm theo lời Bác” và cuộc thi “Con đường ánh sáng”.

Với cuộc thi video-clip Học tập và làm theo lời Bác, các bạn đoàn viên, sinh viên trong ĐHQGHN giới thiệu những con người, những hành động tốt đẹp, tiêu biểu cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã có 13 video-clip đến từ 05 cơ sở Đoàn trường/khoa trong toàn ĐHQGHN, trong đó, Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tham gia nhiều nhất với 08 video-clip.

Ảnh: Hiếu Lương

Cuộc thi “Con đường ánh sáng” có sự tham gia của 9 đội thi đến từ 9 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, bao gồm Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Giáo dục, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế, Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Khoa Y dược và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cuộc thi “Con đường ánh sáng” được chia thành 3 phần: Phần chào hỏi, phần hiểu biết và phần hùng biện. Ở mỗi phần, các đội thi đều thể hiện được cá tính và tài năng của mình.

BTC đã trao Giấy chứng nhận cho 9 đội thi cùng các giải khác:

- Giải cho cuộc thi video-clip“Học tập và làm theo lời Bác có:

+ Giải Nhất: “THƯƠNG” – Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

+ Giải Nhì: “Đặng Thế Lịch – tấm gương làm theo lời Bác” – CLB Hoa đá, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

+ Giải Ba: “Người tốt thầm lặng” – Đoàn Khoa Quốc tế; “Ulis’s Face – Giỏi học tập, năng hoạt động” – Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ.

- Giải thưởng cho cuộc thi “Con đường ánh sáng” có:

+ Giải Nhất thuộc về Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ.

+ Giải Nhì thuộc về Đoàn Trường ĐHKHXH&NV.

+ Giải Ba thuộc về Đoàn Khoa Y Dược.

Ảnh: Hiếu Lương

Bên cạnh đó là các giải phụ: Giải thưởng dành cho đội cổ vũ fairplay nhất thuộc về Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ; Giải Chào hỏi ấn tượng thuộc về Đoàn Trường Đại học Giáo dục; Giải phong cách thuộc về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Giải Hùng biện hay nhất thuộc về Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Giải Bài tự luận ấn tượng nhất thuộc về bạn Nguyễn Thị Quy (Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ).

Tác giả: Quế Đỗ - video: Thu Hằng