Đại hội đại biểu hội thể thao nhiệm kì 2012 – 2017

Thứ năm - 06/12/2012 22:02
Đại hội đại biểu hội thể thao nhiệm kì 2012 – 2017
Ngày 06/12/2012, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Thể thao nhiệm kì 2012 – 2017. Dự Đại hội có PGS.TS Phạm Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Gia Lâm – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, nguyên Chủ tịch Hội thể thao nhiệm kì 2004 – 2012; lãnh đạo các Khoa/Bộ môn, phòng ban chức năng trực thuộc Trường và hơn 40 đại biểu là hội viên các câu lạc bộ: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Aerobic… Đại hội Đại biểu Hội thể thao Trường nhiệm kì 2012 – 2017 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kì 2004 – 2012 và đề ra phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của Hội nhiệm kì mới 2012 – 2017. Nhiệm kì 2004 - 2012 vừa qua Hội thể thao Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: tổ chức nhiều hoạt động phong trào thể dục thể thao nội khoá, ngoại khoá cho cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường; thành lập các đội tuyển thể thao để tham gia thi đấu các giải thưởng ngoài Trường. Đặc biệt Hội Thể thao Trường đã phối hợp với Bộ môn Giáo dục Thể chất chủ động đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường cho phép đưa một số môn học mới vào giảng dạy như: Aerobic, Dancesport… Hội Thể thao Trường tham gia trên 70% tổng số các cuộc thi đấu thể dục thể thao do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Thể thao Đại học Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng. Tiêu biểu: CLB Bóng đá đã vô địch Giải Bóng ĐHQGHN 2005, giải nhì năm 2008, giải Ba năm 2010; tham gia Giải Tennis ĐHQGHN mở rộng tổ chức tháng 4/2012, tham dự giải Tennis “Công đoàn Trường ĐHKHX&NV, Công đoàn ĐHKHTN mở rộng” tháng 10/2012; cán bộ và sinh viên đã tham dự giải Cầu lông các trường đại học tại Hồng Kông… Hoạt động thể thao ngoại khoá của sinh viên luôn được quan tâm tổ chức tốt, có nhiều hoạt động thể dục thể thao tiêu biểu thu hút được nhiều liên chi hội, nhiều sinh viên tham gia: 500 sinh viên tham gia “Giải chạy vì Hoà bình” và 8 sinh viên tham gia giải chạy Báo Hà Nội mới cấp Quận Thanh Xuân; tổ chức các giải bóng đá nam - nữ; giải Aerobic sinh viên Nhân văn mở rộng; giải sinh viên Văn – Thể - Mĩ do Bộ Giáo dục và Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức… Phát huy những thành tích đã đạt được nhiệm kì 2012 – 2017 Hội Thể thao Trường tiếp tục xây dựng kế hoạch và phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQGHN triển khai các hoạt động, các chương trình đào tạo thể chất rèn luyện sức khoẻ cho cán bộ, viên chức và sinh viên. Hội cũng sẽ tiếp tục kiện toàn các câu lạc bộ và thành lập các các câu lạc bộ mới. Đồng thời tăng cường tham gia các giải thi đấu như Bóng đá, Bóng bàn, Tennis, Cầu lông do ĐHQGHN, ngành và các đơn vị tổ chức. Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao toàn Trường với 5 môn thi đấu: Điền kinh, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Aerobic.

Phát biểu tại Đại hội PGS.TS Phạm Quang Minh nhấn mạnh: Hoạt động thể dục thể thao là một trong những hoạt động không thể thiếu của một trường đại học. Tham gia hoạt động thể dục thể thao cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường sẽ có điều kiện rèn luyện thể chất, đảm bảo sức khoẻ để giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trường đã cảm ơn Ban chấp hành Hội Thể thao Trường nhiệm kì trước đã có những đóng góp quý báu trong công tác của Hội. Phó Hiệu trưởng mong muốn Ban chấp hành nhiệm kì mới sẽ tiếp tục phát tinh thần thể thao xây dựng và phát triển các hoạt động thể dục thể thao cho cán bộ, viên chức và sinh viên Trường.

Tác giả: nguyenhang