Bồi dưỡng kiến thức về Tôn giáo và Pháp quyền

Thứ ba - 27/11/2012 09:44
Từ ngày 26/11 đến ngày 05/12/2012, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN phối hợp với Trường ĐH Brigham Young (Hoa Kì), Viện Liên kết toàn cầu (Hoa Kì) tổ chức khoá học bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và pháp quyền. Dự lễ khai giảng khoá học có ngài Michael Orona - đại diện Đại sứ Quán Hoa Kì tại Việt Nam; ông Khổng Đại Minh - đại diện Hội Việt – Mĩ; GS. W. Cole Durham Jr – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Luật và Tôn giáo, Trường ĐH Brigham Young; đại diện các bộ, ban, ngành, cơ quan, viện nghiên cứu... PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và phát biểu khai giảng khoá học. 62 học viên tham dự khoá học là những cán bộ đến từ các cơ quan, các bộ, ban, ngành, các trường đại học, viện nghiên cứu và các tỉnh thành khác nhau trên khắp đất nước. Nội dung của khoá học chủ yếu đề cập đến phương pháp nghiên cứu tôn giáo và pháp quyền; mối quan hệ giữa tôn giáo và pháp quyền; những vấn đề lí thuyết nghiên cứu tôn giáo và pháp quyền; kinh nghiệm giải quyết vấn đề tôn giáo và pháp quyền trên thế giới; những thành tựu trong thực hiện chính sách tôn giáo của Việt Nam và một số nước trên thế giới. Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên, học giả quốc tế và Việt Nam sẽ cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về tôn giáo và pháp quyền. Khoá học này các học giả sẽ cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm và học hỏi xây dựng một hệ thống pháp lí có hiệu quả cao nhất cho người dân và đất nước. Đây là khoá học ngắn hạn đầu tiên bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và pháp quyền được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản trên phương diện lí luận và thực tiễn về tôn giáo và pháp quyền.

Tác giả: nguyenhang