Tiếp Tham tán chính trị Đại sứ quán Anh

Thứ năm - 06/12/2012 22:14
Chiều 05/11/2012, tại Trường ĐHKHXH&NV, PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng) đã tiếp và làm việc với ông Richard Cowin, Tham tán chính trị Đại sứ quán Anh. Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi về việc kỉ niệm 40 năm hai nước Việt Nam và Anh thiết lập quan hệ ngoại giao tron năm tới. Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội bày tỏ mong muốn được phối hợp với Nhà trường tổ chức một số hoạt động chào mừng sự kiện này, trong đó có một buổi thuyết trình của Đại sứ Anh cho giảng viên và sinh viên; một cuộc thi tìm hiểu về Vương quốc Anh cho sinh viên Nhà trường và các trường đại học trên phạm vi cả nước, một hội thảo khoa học có sự tham gia của học giả hai nước. Phó Hiệu trưởng Phạm Quang Minh hoan nghênh những ý tưởng từ phía Đại sứ quán Anh, góp ý cho các ý tưởng mà Tham tán đưa ra, đồng thời đề nghị hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để hiện thực hoá các ý tưởng đó trong năm 2013. Việt Nam và Vương quốc Anh thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ từ năm 1973. Ngày 08/9/2010, hai nước đã kí Tuyên bố đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh. Hiện nay, quan hệ giữa hai nước còn được tăng cường trong khuôn khổ quan hệ giữa hai tổ chức khu vực là Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).