Tâm lí học trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Chủ nhật - 25/11/2012 09:24
Sáng ngày 24 tháng 11 năm 2012 tại Hội trường tầng 8 nhà E trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra Hội thảo quốc tế Đào tạo, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lí học trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tham dự hội thảo có TS. Trịnh Ngọc Thạch (Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội), GS.TS Nguyễn Ngọc Phú (Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Tâm lí – Giáo dục Việt Nam), GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng Nhà trường), GS.TS Odette Lescarret (Điều phối Master Tâm lí học, Trường ĐH Toulouse - Le Mirail), PGS.TS Trương Khánh Hà (Chủ nhiệm Khoa Tâm lí học), các học giả tâm lí trong và ngoài nước, cùng các thầy cô giáo, các học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên, cựu sinh viên khoa Tâm lí học. Hội thảo là dịp để các học giả trong và ngoài nước trao đổi với nhau những kinh nghiệm, những hiểu biết, nghiên cứu mới về các vấn đề tâm lí – xã hội nổi bật ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Đây cũng là cơ hội để các bạn cựu sinh viên tri ân các thầy cô giáo, để các bạn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh lắng nghe, học hỏi và đúc rút những bài học cho bản thân, tăng cường kiến thức và hiểu biết cho những nghiên cứu trong tương lai. Trong bài phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS Nguyễn Văn Khánh khẳng định “15 năm trôi qua, Khoa Tâm lí học đã không ngừng phát triển và đóng góp ngày càng quan trọng vào sự phát triển chung của trường và của ngành tâm lí Việt Nam. Khoa đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ. Mối quan hệ hợp tác của Khoa không ngừng được mở rộng và đạt hiệu quả góp phần nâng cao vị thế của Khoa và nhà trường ở trong nước cũng như quốc tế”. Phát biểu tại hội thảo, TS Trịnh Ngọc Thạch khẳng định: “Tâm lí đóng vai trò hết sức to lớn, góp phần chủ yếu vào giáo dục tri thức và nhân cách cho con người, một thành tố cực kì quan trọng của nền kinh tế - xã hội hiện đại”. Sau phần khai mạc, các đại biểu thảo luận tại các tiểu ban vào chiều 24/11/2012 và tham quan thực tế vào ngày 25/11/2012.