Làm việc với TTNC An ninh Châu Á – TBD

Chủ nhật - 09/12/2012 10:21
Sáng 06/12/2012, PGS. TS Phạm Quang Minh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với GS.TS Lori A. Forman từ Trung tâm Nghiên cứu An ninh Châu Á – Thái Bình Dương (Honolulu, Hawaii, Hoa Kì). Tại buổi làm việc, GS Lori A. Forman đã bày tỏ mong muốn được phối hợp với các cơ quan ở Việt Nam, trong đó có Trường ĐHKHXH&NV để tổ chức một hội thảo quốc tế về an ninh tại miền Trung. Theo GS Lori A. Forman, cuộc hội thảo dự định sẽ có chủ đề về tiếp cận nghiên cứu an ninh phi truyền thống từ góc độ giới. Thời gian tổ chức hội thảo sẽ vào khoảng trung tuần tháng 3 năm 2013. Thành phần tham dự sẽ bao gồm các nhà khoa học đến từ 6 nước Bangladesh, Myanmar, Trung Quốc, Philipin, Đảo quốc Thái Bình Dương và Việt Nam. Cũng theo GS Forman, hội thảo sẽ là cơ hội để các nhà khoa học trao đổi kết quả nghiên cứu, tăng cường hợp tác và đưa ra những khuyến nghị góp phần xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và thịnh vượng. PGS.TS Phạm Quang Minh đánh giá cao ý tưởng tổ chức hội thảo của Trung tâm Nghiên cứu An ninh Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời cũng khẳng định Trường ĐHKHXH&NV là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu có uy tín, có kinh nghiệm trong việc tổ chức nhiều hội thảo khoa học và sẽ làm hết sức mình cùng Trung tâm Nghiên cứu An ninh Châu Á Thái Bình Dương tổ chức thành công hội thảo trên.