ĐH Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV

Thứ năm - 12/08/2010 20:41
Ngày 12/8/2010, phiên chính thức Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV, nhiệm kì 2010-2015 đã diễn ra với sự tham gia của 293 đại biểu đại diện cho 25 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV tập trung thực hiện những nội dung và nhiệm vụ chủ yếu là: kiểm điểm việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ và Đảng bộ trong nhiệm kì 2005 - 2010; quyết định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ và các giải pháp thực hiện từ nay đến năm 2015; thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Đại hội XI của Đảng; bầu Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN khoá IV, nhiệm kì 2010 - 2015; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XV. Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Mai Trọng Nhuận - Phó bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG - nhấn mạnh: “Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV nêu cao tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, thể hiện ý chí và tinh thần quyết tâm cao độ của toàn Đảng bộ, nỗ lực phát huy sức mạnh tổng hợp và mọi nguồn lực để phát triển ĐHQGHN trở thành một trung tâm đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực trong nhóm các đại học tiên tiến của thế giới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển nền kinh tế tri thức của đất nước, thực hiện thắng lợi sứ mệnh vẻ vang mà Đảng, Nhà nước giao phó là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài dựa trên nền tảng sáng tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đỉnh cao, đóng vai trò nòng cốt và đầu tàu đổi mới trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam”. Sau khi đồng chí Phạm Trọng Quát – Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN - thay mặt Ban Chấp hành khoá III trình bày Báo cáo chính trị với chủ đề “Phát huy mọi nguồn lực, chủ động vươn lên tầm quốc tế, thực hiện sứ mệnh vẻ vang”, đại hội đã nghe nhiều ý kiến tham luận phát biểu. Trong đó, đại diện Đảng bộ ĐHKHXH&NV, đại biểu Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ nhà trường - đã trình bày tham luận về ’Bốn năm chuyển đổi phương thức đào tạo ở trường ĐH KHXH và NV: bài học kinh nghiệm, cơ hội và những thách thức’. Đại hội đã nhất trí giới thiệu 41 đại biểu tham gia ứng cử để đại biểu bỏ phiếu bầu chọn 33 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khoá IV. Có 03 đại biểu của Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV đã được bầu vào BCH Đảng bộ ĐHQGHN khoá IV, đó là các đồng chí: Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Kim Sơn và Nguyễn Thị Kim Hoa. Trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Khánh là người đạt số phiếu cao nhất trong các đại biểu trúng cử. Ngày 13/8, Đại hội tiếp tục làm việc, thảo luận những vấn đề quan trọng của Đại hội, đồng thời công bố kết quả phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ khoá mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố khoá XV.