Giao lưu và trao đổi thông tin về giáo dục Malaysia

Thứ hai - 19/10/2009 20:35

Sáng 19/10/2009, đoàn đại biểu của Trung tâm xúc tiến giáo dục Malaysia thuộc Lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam do ông Helmy Sulaiman - Tuỳ viên giáo dục - làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi trao đổi thông tin với sinh viên Trường ĐHKHXH&NV. Buổi giao lưu nhằm giới thiệu những thông tin về hệ thống giáo dục Malaysia và các cơ hội học tập dành cho sinh viên nước ngoài.

Giao lưu và trao đổi thông tin về giáo dục Malaysia

[img class="caption" src="images/stories/2009/10/20/pgl.jpg" alt="PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng - phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: NA" title="PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng - phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: NA" align="right" width="240"/>

Các nội dung chính được đại diện đoàn đại biểu của Malaysia trình bày gồm: đặc điểm chung về hệ thống giáo dục Malaysia; cơ hội học tập tại các trung tâm giáo dục cao cấp tại Malaysia; chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia; thủ tục nhập cảnh và nhập học dành cho sinh viên nước ngoài; sự đa dạng về ngành học tại Malaysia... Cũng trong buổi giao lưu này, sinh viên có cơ hội trực tiếp tìm hiểu thông tin và phỏng vấn tại chỗ đại diện của một số đại học của Malaysia như: Đại học Malaya, Đại học Teknologi, Đại học Tunku Abdul Rahman, Cao đẳng Saito...

Những năm vừa qua, nền giáo dục quốc tế của Malaysia đã có những bước phát triển vượt bậc. Hiện đất nước này đã đóng tiếp hơn 50.000 sinh viên quốc tế đến học từ hơn 100 quốc gia. Các cơ hội học tập cấp cao tại Malaysia được cung cấp bởi 20 viện giáo dục đại học công lập, 24 trường bách khoa, 37 trường cao đẳng cộng đồng, 36 trường đại học tư, 4 chi nhánh các trường đại học nước ngoài danh tiếng, hơn 500 trường cao đẳng tư cũng như các viện giáo dục cấp cao khác đến từ Anh, Mĩ, Úc, Canada, Pháp, Đức và New Zealand liên kết với các trường cao đẳng đại học trong nước.

Đại diện ĐH Malaya phát tờ rơi và tư vấn cho sinh viên tại buổi giao lưu. Ảnh: NA

Mục tiêu hướng đến trong giáo dục quốc tế của Malaysia là đem đến cho sinh viên một môi trường học tập lí tưởng với nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được quốc tế công nhận, các ngành nghề đào tạo đa dạng và chi phí rất cạnh tranh so với nước khác. Đặc biệt, các chương trình học liên kết với những trường đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mĩ, Pháp.. được thực hiện tại Malaysia những năm qua đã được nhiều sinh viên nước ngoài lựa chọn theo học nhằm đạt được bẳng cấp cử nhân quốc tế với một mức chi phí cho phép.

Tác giả: thanhha