80 sinh viên nhận học bổng Chung-Soo năm 2009

Chủ nhật - 08/11/2009 19:39

Ngày 06/11/2009, Lễ trao học bổng Chung-Soo năm 2009 được tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV. Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - ngài Im Hong Jae, ngài Paik Nak Whan - nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - cùng nhiều đại diện của Quỹ Chung-Soo đã có mặt tại sự kiện này.

80 sinh viên nhận học bổng Chung-Soo năm 2009

Trong phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Gia Lâm khẳng định một trong những nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường thời gian tới là quốc tế hoá các lĩnh vực hoạt động, mà một hướng ưu tiên đào tạo và nghiên cứu quan trọng là khu vực học, trong đó có Hàn Quốc học. Trong bối cảnh đó, “Nhà trường cũng vui mừng và vinh dự khi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Quỹ Chung-Soo lựa chọn để trao học bổng cho sinh viên học giỏi liên tục trong 3 năm liền, từ năm 2007 đến nay”.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam ngài Im Hong Jae đánh giá cao trí tuệ, tinh thần ham học hỏi của sinh viên Việt Nam. Ngài Đại sứ phát biểu: “Việc Quỹ Chung-Soo trao học bổng ngày hôm nay đã góp phần gieo mầm tình yêu trong sinh viên Việt Nam và chắc chắn sẽ thu được quả ngọt”.

Năm nay, 80 sinh viên được nhận học bổng Chungsoo là những sinh viên hệ chính quy, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của năm học 2008-2009. Mỗi suất học bổng trị giá 250 đô la Mĩ.

Hoạt động này một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường ĐHKHXH&NV với quỹ Chung-Soo nói riêng và các đối tác Hàn Quốc nói chung trong thời gian qua.

Tác giả: thanhha