GS.TS Phạm Quang Minh chúc mừng các đơn vị báo chí và truyền thông trong trường

Thứ sáu - 21/06/2019 04:48
Hôm nay, GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Ngô Thị Kiều Oanh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã đến thăm Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, chúc mừng tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên của Viện nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
GS.TS Phạm Quang Minh chúc mừng các đơn vị báo chí và truyền thông trong trường

Giáo sư Hiệu trưởng chúc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tiếp tục có những thành quả mới trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về báo chí và truyền thông cho đất nước.

Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tiền thân là Khoa Báo chí, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội thành lập năm 1990, luôn là một trong hai trung tâm đào tạo những người làm báo lớn nhất cả nước. Viện là đơn vị duy nhất đào tạo 2 ngành Báo chí và Quan hệ công chúng, đào tạo từ Cử nhân đến Tiến sĩ và có chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế, cấp bằng Đại học Sirting (Anh quốc). Viện đào tạo sinh viên theo hướng tác nghiệp đa loại hình báo chí nhưng có định hướng chuyên ngành vào năm cuối.

Gần 30 năm đào tạo, Viện có hàng ngàn sinh viên, học viên ra trường hiện đang tác nghiệp trong tất cả các loại hình báo chí trên cả nước, nhiều cựu sinh viên giữ trọng trách đứng đầu cơ quan báo chí, truyền thông và quản lý báo chí, như ông Lê Quốc Minh – Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã VN, ông Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo điện tử Vietnamnet, ông Ngô Việt Anh – Tổng biên tập báo điện tử Zing.vn, ông Quế Đình Nguyên – Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, bà Vũ Thị Ánh Hồng – Tổng biên tập báo Hải quan, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phụ trách báo chí-đối ngoại... Hiện nay, Viện đang hướng đến tuyển sinh và đào tạo theo nhu cầu và yêu cầu chất lượng của các đơn vị báo chí trong nước, tiến tới là các tổ chức báo chí và truyền thông nước ngoài.

Giáo sư Hiệu trưởng cũng tặng hoa chúc mừng bộ phận truyền thông – Phòng Hợp tác Phát triển và đề nghị: hoạt động truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh theo hướng chuyên nghiệp hóa, kết hợp cả truyền thông ra các đối tượng công chúng bên ngoài và cả truyền thông nội bộ. Hoạt động truyền thông không chỉ giữ vai trò lan tỏa thông tin, hình ảnh của Nhà trường tới xã hội mà còn giúp xây dựng mạng lưới thông tin thông suốt, gắn kết các thành viên, là công cụ hỗ trợ tích cực cho hoạt động quản lý, quản trị trong trường đại học.

Tác giả: Ussh