Tiếp Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông

Thứ ba - 09/07/2019 04:59
Ngày 8/7, Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với đoàn của Trường Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông (Trung Quốc) do Phó Hiệu trưởng Chen Linhan dẫn đầu.
Tiếp Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông

Đi cùng có TS. Liu Zhiqiang - Viện trưởng Viện Văn hóa và Ngôn ngữ châu Á, ông Lang Xuehong - Viện trưởng Viện Quốc tế. Về phía Trường ĐHKHXH&NV còn có TS. Nguyễn Ngọc Bình - Phó trưởng khoa Ngôn ngữ học, TS. Nghiêm Thúy Hằng - Bộ môn Trung Quốc học, Khoa Đông phương học, PGS.TS Bùi Thành Nam - Trưởng phòng Đào tạo.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông và Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN có mối quan hệ hợp tác truyền thống trong nhiều năm qua. Trường ĐHKHXH&NV thường xuyên tiếp nhận sinh viên của trường bạn sang học tập và nghiên cứu tiếng Việt, văn hóa Việt Nam.

Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết: Nhà trường có 25 ngành đào tạo đại học, gần 90 ngành đào tạo sau đại học với các ngành/chuyên ngành trải dài từ những ngành cơ bản, giàu truyền thống như Lịch sử, Triết học, Văn học, Ngôn ngữ... cho đến những ngành mang tính ứng dụng như Báo chí, Quan hệ công chúng, Du lịch, Công tác xã hội, Quản trị văn phòng, Khoa học Quản lý... Đặc biệt, Nhà trường là đơn vị nghiên cứu uy tín hàng đầu Việt Nam về Việt Nam học, tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Đây là những nền tảng để hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Lãnh đạo hai trường đại học thống nhất tiếp tục thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên, đồng thời mở rộng thêm hoạt động hợp tác về xuất bản, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế...

Trường Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông là đại học trọng điểm thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), có khoảng hơn 20 nghìn sinh viên, hơn 2000 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trường có 56 chuyên ngành đại học thuộc 08 ngành học lớn là Văn học, Kinh tế học, Quản lý học, Công trình học, Công nghệ học, Giáo dục học, Nghệ thuật học.

Tác giả: Thanh Hà, Lê Huy