Toạ đàm về phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam

Thứ ba - 30/11/2010 21:28
Ngày 30/11, Toạ đàm khoa học “Phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước thế kỉ XXI” đã được tổ chức tại Trường ĐHKHXH&NV. Dự toạ đàm có các đồng chí nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước: GS - VS Đặng Hữu, GS - VS Phạm Minh Hạc, GS.TS Dương Phú Hiệp, PGS.TS Phạm Xuân Hằng cùng nhiều nhà khoa học có uy tín… Về phía lãnh đạo Nhà trường có GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Vũ Đức Nghiệu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Toạ đàm tập trung trao đổi, thảo luận về 5 nội dung chính đó là: - Khái niệm, cấu trúc, đặc điểm của trí tuệ và nguồn lực trí tuệ Việt Nam. - Vai trò của nguồn lực trí tuệ trong phát triển; quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng và phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong lịch sử. - Quan điểm và giải pháp phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong lịch sử. - Kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng và phát huy nguồn lực trí tuệ một số nước trên thế giới. - Phương hướng và giải pháp phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước. Đề tài khoa học KX.03.22/06 – 10: “Xây dựng và phát huy nguồn lực trí tuệ Việt Nam phục vụ sự nghiệp chấn hưng đất nước trong thế kỉ XXI” thuộc chương trình khoa học công nghệ cấp Nhà nước KX. 03/06 – 10: “Xây dựng con người và phát triển văn hoá Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế” do GS.TS Nguyễn Văn Khánh chủ trì. Toạ đàm khoa học lần này nhằm tham khảo rộng rãi ý kiến của các nhà khoa học về những vấn đề có ý nghĩa lí luận và thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu của đề tài KX.03.22/06 – 10, đồng thời cung cấp thêm luận cứ khoa học cho chiến lược phát triển của Nhà trường.