Kí hiệp định khung với ĐH Quốc tế Hàn Quốc

Thứ năm - 05/05/2011 12:44
Ngày 05/5/2011, Trường ĐHKHXH&NV và Trường ĐH Quốc tế Hàn Quốc (IUK) đã kí hiệp định khung thiết lập quan hệ hợp hợp tác giữa hai trường. Nội dung chính của hiệp định là hai bên tiến hành trao đổi sinh viên, giảng viên, học giả; phát triển các chương trình liên kết đào tạo; tổ chức hội nghị, hội thảo. Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Văn Khánh đã đề xuất hàng loạt sáng kiến cho những hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai trường trong tương lai như: Trường ĐHKHXH&NV hỗ trợ phát triển trung tâm nghiên cứu văn hóa Việt Nam tại IUK, xây dựng đề tài nghiên cứu chung về hôn nhân và các gia đình Việt – Hàn, đào tạo các chuyên gia về Việt Nam học... TS. Kim Young Shik đánh giá cao và bày tỏ mong muốn hai bên sớm có thể hiện thực hiện hoá những ý tưởng này. Trường Đại học Quốc tế Hàn Quốc là một trường đại học tư thục, được thành lập năm 1978, hiện có 6 trường thành viên: trường Sư phạm, trường Khoa học - Xã hội, trường Y tế - Khoa học - Tự nhiên, trường Kĩ thuật, trường Du lịch, trường Thể dục - Năng khiếu.

Tác giả: nguyenhang