Lễ ra quân Huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ năm 2019

Thứ hai - 22/07/2019 04:08
Ngày 22/7/2019, Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Trường ĐHKHTN tổ chức Lễ ra quân huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ năm 2019.
Lễ ra quân Huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ năm 2019

Đến dự Lễ khai mạc huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ năm 2019, về phía lãnh đạo Trường ĐHKHXH&NV có GS.TS Nguyễn Văn Kim (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng - Chính trị viên), về phía lãnh đạo Trường ĐHKHTN có TS. Nguyễn Thanh Bình (Trưởng phòng chính trị và Công tác sinh viên - Chính trị viên phó).

Đợt huấn luyện diễn ra từ ngày 22/7 – 29/7/2019 với sự tham gia của 70 đồng chí Tự vệ của 2 Trường, sẽ tập trung vào các nội dung cơ bản như: nhận thức chính trị, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, ném lựu đạn xa đúng hướng, tháo lắp thông thường súng AK,CKC, bắn đạn thật…Ban chỉ huy quân sự Trường  mời Ban chỉ huy Quận Thanh Xuân lên lớp để trao đổi và hướng dẫn sử dụng thành thục 3 tư thế: nằm, quỳ và đứng bắn đối với súng AK, CKC, băng bó cứu thương và các hiệu lệnh cơ bản, các bài tập mới nhằm nâng cao tinh thần và kỹ thuật cho lực lượng Tự vệ tại chỗ.

Đồng chí Nguyễn Văn Kim thay mặt Trường ĐHKHXH&NV phát biểu

Hoạt động huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ là nhiệm vụ trọng tâm, được tổ chức hàng năm, là sự phối hợp, gắn bó chặt chẽ giữa 2 Trường Nhân văn và Tự Nhiên trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Kim nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động này với việc giữ gìn trật tự an ninh của 2 Trường và rộng hơn là Quận và Thành phố. Lực lượng Tự vệ tại chỗ là một lực lượng nòng cốt trong giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc trước các thế lực thù địch, đồng thời nhận diện các diễn biến mới trong phát hiện, phòng ngừa và đấu tranh với các lực lượng phản động. Qua đó tạo niềm tin, nung nấu ý chí đấu tranh của từng cá nhân và tập thể của 2 Trường.

Chiến sỹ Phùng Chí Kiên thay mặt các chiến sỹ lực lượng Tự vệ lên đọc lời tuyên thệ

GS.TS Nguyễn Văn Kim hy vọng các chiến sỹ thực hiện nghiêm chỉnh quy định của tổ chức, hoàn thành tốt các chương trình huấn luyện, tự tin tham gia và đạt kết quả cao trong Hội thao dự kiến được tổ chức vào tháng 9 năm 2019, cũng như Hội thao của Bộ Tư Lệnh Thủ Đô vào tháng 10 năm 2019.

Tác giả: Vũ Ngà