Mở rộng quan hệ hợp tác với Đại học Greifswald

Chủ nhật - 20/01/2013 12:33
Ngày 18/1/2013, GS.TS Nguyễn Văn Khánh (Hiệu trưởng) và PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Michael North (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Greifswald - CHLB Đức). Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu giữa hai trường. GS Nguyễn Văn Khánh bày tỏ mong muốn trường Đại học Greifswald sẽ hợp tác đào tạo chuyên ngành lịch sử Việt Nam trình độ quốc tế; phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế, nghiên cứu khoa học; trao đổi tài liệu... GS Michael North nhất trí với đề xuất phát triển quan hệ hợp tác giữa hai trường. Đặc biệt cá nhân giáo sư sẵn sàng nhận lời mời tham gia giảng dạy, đào tạo các ngành, chuyên ngành trình độ quốc tế của tại Trường ĐHKHXH&NV. Nhân dịp này ông cũng gửi lời mời các giáo sư, các nhà khoa học của Trường ĐHKHXH&NV tới trao đổi học thuật, nghiên cứu giảng dạy tại trường Đại học Greifswald. Lãnh đạo hai bên khẳng định thời gian tới quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ được phát triển, mở rộng hơn nữa. Đại học Greifswald được thành lập từ những năm 1456 và là một trong những trường đại học lâu đời ở Châu Âu. Trường đào tạo các ngành học đa dạng từ Lịch sử - văn hoá, Nghệ thuật - Điện ảnh cho tới Khoa học Tự nhiên và Y học.