Làm việc với Viện Nichibunken

Thứ ba - 15/01/2013 07:08
Chiều 15/01/2013, PGS. TS. Phạm Quang Minh – Phó Hiệu trưởng – đã có buổi tiếp và làm việc với Viện nghiên cứu văn hoá Nhật Bản quốc tế (Nichibunken) do GS Shirahata Yozaburo dẫn đầu. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số ý tưởng về việc phối hợp tổ chức các hoạt động như hội thảo, seminar trong năm nay. PGS. TS. Phạm Quang Minh bày tỏ mong muốn các chuyên gia, nhà nghiên cứu của Viện Nichibunken sẽ hợp tác với Nhà trường trong việc giảng dạy, giới thiệu các chuyên đề mới, cách tiếp cận mới trong nghiên cứu Nhật Bản học tới các chương trình giảng dạy sau đại học của Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ Viện khi Nhà trường thực hiện các chương trình nghiên cứu về Nhật Bản. Năm 2013 là năm đánh dấu kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2013).