Mở rộng quan hệ hợp tác với Học viện Thương Mại

Thứ sáu - 23/11/2012 07:27
Ngày 22/11/2012, GS.TS Nguyễn Văn Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường - đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Học viện Thương mại thuộc Đại học Vân Nam (Trung Quốc) do Phó Viện trưởng Hà Phúc Toàn dẫn đầu. Tại buổi làm việc lãnh đạo hai bên đã trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới: trao đổi giảng viên, sinh viên, tài liệu nghiên cứu, phối hợp tổ chức hội thảo… Hai bên thống nhất năm tới hai trường sẽ cùng nhau kí kết thoả thuận trao đổi sinh viên ngắn hạn, thực tập, liên kết 3+1… Và trong tương lai Trường ĐHKHXH&NV sẽ cử giảng viên sang giảng dạy yiếng Việt tại Khoa Ngoại ngữ - Học viện Thương mại. Học viện Thương mại là một học viện độc lập thuộc ĐH Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) được thành lập từ năm 2000. Hiện tại học viện có 16.000 sinh viên với 31 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Các chuyên ngành đào tạo chủ yếu của học viện là thương mại, quản lí và một số chuyên chuyên ngành khác về giáo dục, ngoại ngữ… Năm 2012 học viện đã bắt đầu tuyển sinh, đào tạo khoá đầu tiên chuyên ngành Tiếng Việt.