Tin tức

Tiếp đoàn công tác của Học viện Kỹ thuật Thương vụ Quốc tế Quảng Tây (Trung Quốc)

Thứ tư - 09/01/2019 01:59
Ngày 09/1/2019, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Ngôn ngữ học, Phòng Hợp tác và Phát triển đã tiếp, làm việc với đoàn công tác của Học viện Kỹ thuật Thương vụ Quốc tế Quảng Tây do bà Lê Hồng Mễ (Phó Viện trưởng) làm trưởng đoàn.

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn bày tỏ niềm vui trước sự hợp tác tích cực giữa hai bên, kể từ khi đoàn công tác Trường ĐHKHXH&NV tới thăm chính thức Học viện Kỹ thuật Thương vụ Quốc tế Quảng Tây ngày 12/7 năm ngoái. Nhà trường đã đón tiếp 17 sinh viên phía bạn tới học tập tại Khoa Ngôn ngữ học. Hiện các sinh viên Trung Quốc sắp hoàn thành khóa học. Trong tương lai, Phó Hiệu trưởng hy vọng hai bên tiếp tục duy trì và mở rộng hoạt động trao đổi sinh viên.

Đáp lại, bà Lê Hồng Mễ gửi lời cảm ơn tới Trường ĐHKHXH&NV đã tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên của Học viện Kỹ thuật Thương vụ Quốc tế Quảng Tây. Qua tìm hiểu, bà được biết các sinh viên Trung Quốc đánh giá rất cao công tác tổ chức học tập, giao lưu, sinh hoạt của Nhà trường. Bà đề xuất tăng cường biên soạn, xuất bản các giáo trình tiếng Việt để phục vụ giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Phía bạn cũng hy vọng phía ta gửi sinh viên sang học tập, nghiên cứu tại Quảng Tây, Trung Quốc.

PGS. TS Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với những suy nghĩ của bà Lê Hồng Mễ, cam kết sẽ tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các sinh viên Trung Quốc. Sắp tới, ngoài việc gia tăng thời gian học tập chính thức, Nhà trường sẽ mở các khóa thực tập/thực tế ngắn hạn, nhằm trau dồi kỹ năng và tăng cường cơ hội việc làm cho các sinh viên phía bạn.

Học viện Kỹ thuật Thương vụ Quốc tế Quảng Tây được thành lập năm 1965 với tên gọi Trường Thương vụ và Kinh tế Quốc tế, tới năm 2002 được nâng cấp lên thành Học viện. Học viện có mục tiêu đào tạo các chuyên gia kinh doanh quốc tế, các nhà quản lý kinh doanh cho tỉnh Quảng Tây. Học viện có khoảng 9.200 sinh viên theo học các khoa: Khoa Ngoại ngữ Ứng dụng, Khoa Ngoại thương, Khoa Kế toán, Khoa Kỹ thuật Thông tin, Khoa Lưu thông Thị trường, Khoa Tài chính, Khoa Kiến thức Nền tảng, Khoa Khoa học Xã hội.

Tác giả: Trần Minh