Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Hạ Long

Thứ tư - 07/03/2018 07:38
Ngày 7/3/2018, PGS. TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Du lịch học, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Bộ môn Tôn giáo học đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Hạ Long do ông Trần Trung Vĩ (Phó Hiệu trưởng) làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu ngắn gọn về Trường ĐHKHXH&NV. Nhà trường hiện có 16 Khoa, đào tạo gần 100 chuyên ngành, trong đó có 31 chuyên ngành bậc Thạc sĩ, 28 chuyên ngành bậc Tiến sĩ. Ngoài ra Nhà trường cũng tổ chức đào tạo ngắn hạn trong các lĩnh vực như Công tác xã hội, Quản trị truyền thông. Phó Hiệu trưởng mong muốn hai bên sớm tiến hành các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực quan tâm chung.

Thay mặt Đại học Hạ Long, ông Trần Trung Vĩ gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp chân thành của Phó Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn và Trường ĐHKHXH&NV. Ông đề xuất hai bên đồng phối hợp tổ chức các khóa đào tạo bậc đại học về Báo chí học, Quản lý văn hóa, Công tác xã hội, Quản lý thiết bị trường học; các khóa đào tạo bậc thạc sĩ về Quản lý văn hóa, Quản lý tôn giáo, Quản trị văn phòng; các khóa đào tạo ngắn hạn khác. Đại học Hạ Long cũng mong muốn thực hiện các đề tài nghiên cứu chung với Trường ĐHKHXH&NV trong các lĩnh vực như Quản lý di sản, Khảo cổ học; nhất là trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đại học Hạ Long sẵn sàng kết nối, liên lạc với các cơ quan, đoàn thể, tổ chức ở tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐHKHXH&NV, PGS. TS Hoàng Anh Tuấn tán thành với các đề xuất của ông Trần Trung Vĩ. Phó Hiệu trưởng cam kết sẽ nhanh chóng chỉ đạo, điều phối các đơn vị lập kế hoạch và triển khai các ý tưởng hợp tác nói trên. Phòng Đào tạo sẽ là đầu mối liên lạc chính của Nhà trường.

PGS. TS Hoàng Anh Tuấn và các cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Đại học Hạ Long

Trường Đại học Hạ Long được thành lập ngày 13/10/2014 trên cơ sở sáp nhập 2 trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long. Đại học Hạ Long hiện có trên 5000 sinh viên, trong đó có 3.300 sinh viên chính quy. Đại học Hạ Long đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về khoa học, công nghệ, kinh tế, giáo dục và xã hội nhân văn; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Tác giả: Trần Minh