Cơ hội nhận học bổng AEON

Thứ ba - 31/07/2012 08:43
Ngày 27/7/2012, PGS.TS Nguyễn Văn Kim - Phó Hiệu trưởng - đã tiếp ông Takeshi Hama - Tổng đại diện tập đoàn AEON (Nhật Bản). Ông Takeshi Hama đã giới thiệu vắn tắt về tập đoàn AEON – tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản - có mặt tại Việt Nam từ năm 2009. Song song với hoạt động đầu tư kinh doanh, AEON cũng quan tâm đến việc hỗ trợ sinh viên Việt Nam thông qua việc trao nhiều suất học bổng cho sinh viên tại ĐHKHXH&NV TPHCM và ĐHSP TPHCM. Ông Takeshi Hama cho biết có ấn tượng về những dấu ấn đặc biệt của Trường trong hoạt động giáo dục, đào tạo cũng như về đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành với nhiều tên tuổi nổi tiếng. Ông Takeshi Hama nói: “Chúng tôi có nguyện vọng hỗ trợ cho các em sinh viên của Trường – những em học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn - để các em có thể yên tâm học hành trong trong môi trường đại học tốt như Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội”. Đáp lại, PGS.TS Nguyễn Văn Kim bày tỏ lòng cảm ơn tới dự định tốt đẹp mà tập đoàn AEON dành cho sinh viên Nhà trường, cho biết đây sẽ là tin vui lớn đối với các bạn sinh viên học giỏi nhưng có không có đủ điều kiện tài chính tốt cho việc học tập. PGS.TS Nguyễn Văn Kim cũng cho rằng đây cũng là một biểu hiện đẹp trong triết lí kinh doanh của người Nhật: đó là kinh doanh không chỉ đáp ứng mục tiêu về kinh tế mà còn đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển của xã hội. PGS.TS Nguyễn Văn Kim cũng tin rằng với triết lí kinh doanh nhân bản như vậy thì tập đoàn sẽ sớm xác lập vị trí vững chắc ở Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các vấn đề cụ thể liên quan đến việc trao học bổng của tập đoàn AEON (Nhật Bản) cho sinh viên Trường ĐHKHXH&NV ngay trong năm học 2012-2013 này. Hai bên nhất trí sẽ kí một văn bản chính thức giữa hai đơn vị, dự kiến sẽ trao học bổng cho 30 sinh viên mỗi năm, trong đó có 15 sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học. Sinh viên được nhận học bổng là sinh viên năm thứ 3, thứ 4, có thành tích vượt lên những khó khăn để có kết quả học tập tốt. Lễ kí kết và trao học bổng AEON lần đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu năm học mới.

Tác giả: thanhha